Nghề bếp ngày nay qua lăng kính của giới trẻ

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/06/2018

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống, ẩm thực, nghề bếp hiện nay cũng đã có những quan niệm thay đổi tích cực hơn so với trước đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sức hấp dẫn của ngành nghề này qua lăng kính của giới trẻ.

Nghề bếp không còn là sự lựa chọn thứ yếu

Khoảng 10 năm trở về trước, nghề bếp vẫn còn bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như: quan điểm về giới tính (nghề chỉ dành cho phái nữ), cách nhìn nhận của xã hội (không hot bằng các nghề khác như bác sỹ, kỹ sư…), cơ hội việc làm hạn chế, thu nhập không cao. Với nhiều người, nấu ăn vẫn là một sự lựa chọn thứ yếu hoặc dành cho những người tiếp nối nghề nghiệp của gia đình.

Ngày nay, thực khách không chỉ muốn ăn ngon, ăn no mà còn yêu cầu tính thẩm mỹ và giá trị trải nghiệm khi thưởng thức món ăn. Chính vì nhu cầu của con người càng lúc càng khắt khe hơn khiến vai trò và dấu ấn của người đầu bếp được coi trọng hơn bao giờ hết.

Nghề bếp ngày nay qua lăng kính của giới trẻ - Ảnh 1.

Đầu bếp – nghề “hot” dễ xin việc làm

Bên cạnh đó, các cuộc thi, truyền hình thực tế về nấu ăn nở rộ đã đưa hình ảnh người đầu bếp đến gần hơn với công chúng. Nghề bếp cũng đã có chỗ đứng nhất định trong mắt người trẻ. Giờ đây, họ chọn nghề bếp như một sự lựa chọn chính yếu cho tương lai, cuộc đời của mình.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống, ẩm thực, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đầu bếp tăng cao khiến nhiều người lựa chọn nghề bếp để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn, dễ xin việc khi ra trường.

Từ 4 – 6 triệu/tháng đối với người mới ra làm nghề, khi có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như bếp chính, trưởng ca, bếp phó, bếp trưởng và thu nhập ở những vị trí này có thể dao động từ 20 - 40 triệu đồng/tháng.

Nghề bếp ngày nay qua lăng kính của giới trẻ - Ảnh 2.

Food-stylist - nghề thu nhập nghìn đô thu hút giới trẻ

Học nghề bếp không chỉ bó hẹp với công việc chế biến món ăn mà còn có rất nhiều sự lựa chọn về việc làm khác như mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh. Food-stylist, Food-blogger, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng… cũng là những công việc liên quan đến ẩm thực tuy khá mới mẻ nhưng thu nhập vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ có đam mê.

Chọn học nghề bếp - Đầu tư cho tương lai

Bên cạnh việc theo học những đầu bếp kỳ cựu để được dạy nghề hoặc học theo kiểu gia truyền như trước đây thì chọn học những trường nấu ăn uy tín là một trong những sự đầu tư thông minh của giới trẻ hiện nay.

Học nghề tại những đơn vị đào tạo chất lượng, các bạn còn được học toàn diện từ những kỹ năng cơ bản đến các kiến thức về quản lý, điều hành hay xu hướng ẩm thực thịnh hành... Sau khi tốt nghiệp, các bạn có đầy đủ điều kiện để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng khách sạn quốc tế.

Nghề bếp ngày nay qua lăng kính của giới trẻ - Ảnh 3.

Thu nhập trong nghề bếp có thể lên tới 40 triệu đồng/tháng

Cơ hội thành công vẫn luôn hiện hữu trong bất kỳ ngành nghề nào không chỉ riêng với đầu bếp nhưng hành trình khám phá và chinh phục nghề bếp đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để trở thành một công việc hấp dẫn, thú vị cho những ai đủ nhiệt huyết, đam mê với nó.

Nếu yêu thích, bạn hãy chọn cho mình một môi trường đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp để hiện thực hóa ước mơ của mình ngay hôm nay.

Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực - Nhà hàng – Khách sạn.

Mọi thắc mắc, các bạn có thể gọi về số: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn. Truy cập website: https://www.cet.edu.vn hoặc: https://www.facebook.com/cet.edu.vn để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình học.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một là người dưng nước lã, hai là người yêu, không có kiểu bạn thân khác giới!

    Bạn có bạn thân khác giới không? Bạn có tin vào sự tồn tại của tình bạn đó?
  • Đọc thêm