Nghệ An: Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh bị ngộ độc

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 09:01 21/04/2017

Sau khi ăn, nhiều em học sinh xuất hiện triệu chứng bị ngộ độc như đau bụng, nôn ói… nên được các giáo viên đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.

Tối 20/4, ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) xác nhận, hàng chục học sinh trường Tiểu học Nghi Hòa, Thị xã Cửa Lò, phải nhập viện do ngộ độc quả ngô đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 20/4, các em học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nghi Hòa tưởng quả ngô đồng là quả óc chó nên đập lấy hạt ăn.

Nghệ An: Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh bị ngộ độc - Ảnh 1.

Các em học sinh đang được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Cửa Lò cấp cứu

Một lúc sau, có gần 50 em học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn ói, nên được các giáo viên đưa đến Trạm y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu.

Sau đó, khoảng 20 em có triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thị xã Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

"Phòng GD&ĐT thị xã đã cử cán bộ túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe các em. Sáng ngày mai, chúng tôi sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT", ông Nhân nói.

Nghệ An: Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh bị ngộ độc - Ảnh 2.

Quả ngô đồng khiến các em học sinh bị ngộ độc

Hiện, Cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm của số học sinh nói trên để kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, do ăn quả ngô đồng, 9 học sinh trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh có chung tình trạng nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, suy hô hấp… Sau khi phát hiện tình trạng ngộ độc, nhà trường và các bậc phụ huynh đã tiến hành sơ cứu và đưa các cháu nhập viện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày