Nghệ An: Một ngư dân tử vong ngay trước khi cơn bão số 10 đổ bộ

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 23:32 13/09/2017

Khi đang đánh bắt mẻ cá cuối cùng, trước khi vào bờ tránh cơn bão số 10, một ngư dân đã bị dây tời va vào người gây tử vong tại chỗ.

Tối 13/9, thông tin từ UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), một ngư dân trên địa bàn khi đi đánh cá đã bị tai nạn tử vong ngay trước khi cơn bão số 10 đổ bộ.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 13/9, tàu cá NA 3229TS do ông Hồ Văn Thái (SN 1957, trú xóm Phúc Thành, Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng cùng 6 thuyền viên đi đánh bắt ngoài biển khơi.

Nghe thông tin có bão, mọi người cùng nhau đánh mẻ cá cuối cùng rồi vào bờ. Tuy nhiên, khi kéo lưới thì dây tời bị đứt và đập vào người ngư dân Nguyễn Văn Phước (SN 1958, trú xóm Phúc Thành, xã Tiến Thuỷ, huyện Quỳnh Lưu).

Vụ tai nạn xảy ra đã khiến anh Phước tử vong tại chỗ. Sau sự việc xảy ra, các thuyền viên còn lại đã lập tức quay thuyền vào bờ, đồng thời điện báo cho chính quyền địa phương.

Nghệ An: Một ngư dân tử vong ngay trước khi cơn bão số 10 đổ bộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến 18h cùng ngày, chiếc tàu đã cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Tại đây, người nhà đã đưa thi thể nạn nhân về chuẩn bị mai táng theo phong tục địa phương.

Tại một diễn biến khác, vào khoảng 23h ngày 12/9, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 90986 TS do anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng cùng 17 thuyền viên khác trên đường vào đất liền trú bão số 10.

Khi chiếc tàu chạy vào đến tọa độ 107,49 Kinh độ Đông, 18,08 Vĩ độ Bắc thì bất ngờ bị hỏng hộp số không thể khắc phục được do vậy phải lênh đênh trên biển. Trước tình hình đó, thuyền trưởng Dũng đã nhanh chóng điện đàm cho các tàu cá đang ở gần và cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin tàu cá gặp nạn, 3 chiếc tàu của anh Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Bá Thảo (đều trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) lập tức đến ứng cứu.

Đến khoảng 1h ngày 13/9, 3 chiếc tàu trên đã tiếp cận và lai dắt tàu gặp nạn vào đất liền. Đến khoảng 22h cùng ngày, chiếc tàu gặp nạn đã cập cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình an toàn.

Hiện sức khỏe của các thuyền viên trên tàu gặp nạn đã dần ổn định và đang tích cực tổ chức neo đậu trú bão số 10 an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày