Ngày Trung Thu, Đường Hạc Đức vẫn nhớ Trương Quốc Vinh thật nhiều!

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 05/10/2017

Tết Trung Thu đoàn viên hóa ra mang rất nhiều ý nghĩa đối với đôi bạn tri kỷ Trương Quốc Vinh - Đường Hạc Đức.

Ngày hôm qua, nhà nhà nơi nơi đều háo hức và vui vẻ bên mâm cỗ Trung Thu với bánh dẻo bánh nướng. Tết Đoàn Viên của chúng ta là ngày được quây quần bên gia đình, bạn bè, người thân,... Vậy mà, có một trái tim vẫn luôn khắc khoải với bóng hình cũ. Đó là Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh.

Ngày Trung Thu, Đường Hạc Đức vẫn nhớ Trương Quốc Vinh thật nhiều! - Ảnh 1.

Ngày hôm qua, Đường Hạc Đức chia sẻ hình ảnh cũ kỹ và hiếm thấy của người bạn tri kỷ cầm chiếc đèn lồng nhỏ, gương mặt tươi rói ánh lên niềm hạnh phúc và vui vẻ. Đường Hạc Đức viết: "Nguyện mong người trường cửu. Thiên lý cùng thuyền quyên. Trung thu vui vẻ".

Ngày Trung Thu, Đường Hạc Đức vẫn nhớ Trương Quốc Vinh thật nhiều! - Ảnh 2.

Đường Hạc Đức và chia sẻ đầy tình cảm của mình vào đêm Trung Thu

Ngày Trung Thu, Đường Hạc Đức vẫn nhớ Trương Quốc Vinh thật nhiều! - Ảnh 3.

Ước gì người trong hình vẫn còn nơi đây, để vui tết Trung Thu cùng Đường Hạc Đức và mọi người

Đối với Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh, tết Trung Thu mang ý nghĩa đặc biệt. Bởi năm 1997, tại concert của mình diễn ra tại Hồng Kông, Trương Quốc Vinh đã biểu diễn ca khúc kinh điển "Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi" để tặng các fan và nhất là 2 người quan trọng nhất cuộc đời anh là mẹ và Đường Hạc Đức.

Lần đầu tiên, Leslie chủ động công khai mối quan hệ thân thiết của anh và Đường Hạc Đức, còn chia sẻ những lời ấm áp từ gan ruột với mẹ của mình: "Anh ấy là con nuôi của mẹ, trong khoảng thời gian khó khăn nhất, kinh tế hạn hẹp nhất, anh ấy đã cho con mượn những vài tháng tiền lương, giúp con đi qua gian khó".

Bao năm qua, Daffy vẫn khắc khoải nhớ về Leslie, còn người hâm mộ vân tiếc thay cho một mối tình, một mối tri kỷ ngỡ tưởng bên nhau trọn đời nhưng bất ngờ đứt gánh. Âm dương cách biệt, nhưng chẳng thể nào khiến Daffy cắt đứt mãi mãi với Leslie, bởi anh vẫn luôn nhớ, luôn mong, luôn chờ Leslie trở về căn nhà nhỏ cùng chú chó của hai người. 

Đã có quá nhiều chuyện xảy ra, và người ta cũng đã thêu dệt đủ điều về mối tình tri kỷ trọn đời không quên của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức, nhưng có lẽ chỉ có 2 người trong cuộc tỏ tường nhất những gì đã trải qua. Tình yêu, đau khổ, sự vụn vỡ, niềm hạnh phúc khi ở bên nhau,... có lẽ hai người đã nếm trải đủ. Một người ra đi, một người ở lại, và mối tình ấy vẫn tiếp tục được dệt nên bởi thương nhớ và những kỷ niệm.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình vô địch của Pháp tại World Cup 2018

    Đội tuyển Pháp đã thể hiện phong độ nghèo nàn tại vòng bảng, khiến khán giả đặt ra nghi vấn về cơ hội đi sâu của thầy trò HLV Deschamps.
  • Tin mới trong ngày