Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:13 27/08/2017

Cách làm đơn giản là một điểm cộng cho món ăn này đấy!

Bắp bò từ trước tới nay là phần thịt được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên cùng kết cấu dai mềm vừa phải nhưng hoàn toàn không khô chút nào. Thông thường, chúng ta hay quen chế biến bắp bò với nước mắm. Tuy nhiên, hôm nay hãy thử "đổi gió" chút với một nguyên liệu khác cũng quen thuộc không kém, đó là nước tương xem sao nhé!

Cách làm bắp bò ngâm nước tương:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sơ chế sạch và cắt thịt bò thành khúc.

- Ướp muối và dùng màng thực phẩm bọc lại rồi cất tủ lạnh qua đêm.

Bước 2:

- Cho các quế, hồi, đinh hương, vỏ quýt, bạch đậu khấu, hạt tiêu và ớt vào túi vải kín rồi thả nồi nước.

*Tips: Có thể dùng bột ngũ vị hương thay thế và nêm trực tiếp.

Bước 3:

- Cho tương đậu nành miso, rượu trắng, xì dầu và đường phèn vào nồi gia vị trên rồi đun sôi.

Bước 4:

- Tiếp theo, ta lấy bắp bò trong tủ lạnh ra và đun với nước sôi.

Bước 5:

- Chuyển bắp bò sang nồi gia vị rồi thả thêm gừng và hành lá vào.

- Thêm ít muối cho vừa miệng và đậy nắp đun đến khi sôi thì hạ lửa nấu thêm 40 phút.

Bước 6:

- Khi xiên qua miếng thịt thấy mềm là thịt đã chín vừa.

- Tắt bếp và ngâm thịt trong nồi nước đến khi nguội hẳn thì để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 7:

- Pha ít nước dùng từ thịt cùng xì dầu, đường, dấm, dầu mè, tỏi băm, và tiêu để làm nước chấm.

- Thái nhỏ dưa chuột, ngò và ớt làm rau ăn kèm.

Giờ chỉ cần thái lát bắp bò và dọn kèm rau góp, rưới nước chấm lên là hoàn thành rồi.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé - Ảnh 8.

Trộn lên và thưởng thức thôi!

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm bắp bò ngâm nước tương:

- 600gr bắp bò

- 120gr xì dầu

- 15gr muối

- 2 thanh quế, 2 hoa hồi, 2 đinh hương, 5gr vỏ quýt, 2 bạch đậu khấu (có thể thay bằng 10gr bột ngũ vị hương)

- 5gr hạt tiêu

- 75gr rượu trắng

- 30gr tương đậu nành miso

- 50gr đường phèn

- Hành lá, gừng, ớt

Nguồn: Amanda Tastes