Ngày này 10 năm trước, Lady Gaga đã phát hành ca khúc gây tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc thế giới

Hạnh Moon, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 27/09/2018

Tròn 10 năm kể từ ngày Lady Gaga phát hành ca khúc "Poker Face". Sản phẩm này đã chiến thắng giải thưởng Grammy và trở thành một trong những singles bán chạy nhất mọi thời đại.

Tháng 9/2008, Lady Gaga đã phát hành singles "Poker Face" - đĩa đơn nằm trong album đầu tay của nữ ca sĩ mang tên "The Fame". Ca khúc là sự kết hợp hai thể loại nhạc dance-pop với nhịp điệu nhanh, do chính Lady Gaga viết lời. Ngay sau khi phát hành, "Poker Face" đã nhận được nhiều lời khen và đánh giá cao từ các nhà phê bình âm nhạc trên thế giới.

Đồng thời, sản phẩm này đã đứng đầu bảng xếp hạng tại hơn 21 quốc gia bao gồm hai thị trường lớn nhất là Anh và Mỹ. "Poker Face" cũng là singles được tải về nhiều nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Liên hiệp Anh và trở thành một trong những bài hát thành công nhất của thế kỷ 21 cho đến nay.

MV "Poker Face" - Lady Gaga

Tại giải thưởng danh giá Grammy lần thứ 52, "Poker Face" đã nhận được đề cử ở hạng mục "Bài hát của năm", "Ghi âm của năm" và đem về cúp vàng "Thu âm nhạc dance xuất sắc nhất" cho Lady Gaga. Tạp chí Rolling Stone cũng xếp ca khúc ở vị trí 96 trong danh sách 100 bài hát hay nhất của thập niên 2000.

Chưa dừng lại ở đó, singles "Poker Face" còn tiêu thụ được hơn 14 triệu bản, trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Với ca khúc này, Lady Gaga đã thực sự tạo tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc toàn cầu.

Ngày này 10 năm trước, Lady Gaga đã phát hành ca khúc gây tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc thế giới - Ảnh 2.

Lady Gaga trong MV "Poker Face"

Ngày này 10 năm trước, Lady Gaga đã phát hành ca khúc gây tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc thế giới - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm