Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/06/2018

Những tâm sự bày tỏ lòng tri ân, biết ơn dành cho cha, đôi khi thật khó nói ra bằng lời…

Khi thấy nhìn hình ảnh danh thủ David Beckham chăm sóc, vụng về cột tóc cho cô con gái nhỏ Harper, ai cũng phải trầm trồ về sự đáng yêu của ông bố nổi tiếng này dành cho con. Thực tế, với nhiều người, hình ảnh người cha thường mạnh mẽ, nghiêm khắc và hiếm khi có mối liên hệ thân thiết được như mẹ.

Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân? - Ảnh 1.

Nếu hình ảnh mẹ gắn với sự dịu dàng thì người cha luôn gắn với những biểu tượng lớn lao và vững chãi. Cha tựa núi Thái Sơn, là người đàn ông trụ cột luôn giành gánh vác những công việc quan trọng nhất trong gia đình. Tính nghiêm khắc, sự kiên nghị và trách nhiệm muốn bao bọc chở che của người cha là những bài học vào đời tự khắc sâu vào tâm trí của mỗi người con, giúp mỗi chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân? - Ảnh 2.

Thế nhưng, chính do ảnh hưởng từ văn hóa phương Đông mà những người cha tại Việt Nam có phần nghiêm khắc, ít thể hiện tình cảm và gần gũi với con cái nên nhiều người Việt dù mang trong lòng sự biết ơn và tình yêu thương sâu sắc dành cho cha, nhưng cũng rất ngại và thấy khó bày tỏ thành lời.

Mang sự ngại ngần đó theo thời gian, ai trong chúng ta đã bao giờ bất giác nhận ra mái tóc cha đã lấm tấm bạc, đôi tay cha đã điểm thêm vài nét đồi mồi? Hãy dành thời gian ở bên cha để cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống với người đàn ông đáng kính của mình. Cha mạnh mẽ là thế nhưng lòng cha cũng sâu sắc và trái tim cha cũng ấm áp biết bao. Do đó, ngay khi còn có thể, đừng trì hoãn việc trao gửi cho cha lòng tri ân chân thành sâu sắc!

Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân? - Ảnh 3.

Thời gian không bao giờ dừng lại nên hãy đừng ngại bày tỏ lòng tri ân cha khi còn có thể

Với sự phát triển của đời sống vật chất và sự giao thoa văn hóa toàn cầu, trong nhiều năm trở lại đây, những dịp lễ kỷ niệm theo truyền thống phương Tây cũng đã trở nên quen thuộc hơn với người Việt Nam, đặc biệt là những dịp lễ hướng đến gia đình như: Ngày của Mẹ (Chủ nhật thứ ba của tháng 5), Ngày của Cha (Chủ nhật thứ ba của tháng 6)... Tại nhiều quốc gia trên thế giới, người dân xem đây là những dịp lễ quan trọng để gởi trao lòng tri ân đến đấng sinh thành. Chẳng hạn như tại đất nước Đan Mạch, vào những dịp đặc biệt như Ngày của Cha người con thường tự tay làm những chiếc bánh quy để dành tặng người mình trân quý. Món quà nhỏ, đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa khi mọi người có được những phút giây quây quần bên gia đình, hàn huyên những câu chuyện cuộc sống… Một món quà nhỏ nhưng trang trọng và ý nghĩa chính là cách chân thành nhất để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của con dành cho cha.

Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân? - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, bánh quy bơ Danisa từ lâu cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu “thay lời muốn nói” gửi trao lòng tri ân dành cho người được tặng vào những dịp đặc biệt

Mới đây, vào Ngày của Mẹ, chương trình “Tiệc tối 5 sao phong cách Hoàng gia Danisa – Tri ân tình mẹ” dựa trên ý tưởng “Tặng mẹ một ngày làm nữ hoàng” do Danisa tổ chức cũng tạo cơ hội cho mỗi người con bày tỏ lòng tri ân và tôn vinh vai trò của người mẹ trong gia đình.

Ngày của Cha, ngại ngần gì mà không bày tỏ lòng tri ân? - Ảnh 5.

Danisa đã truyền cảm hứng khuyến khích những người con bày tỏ lòng tri ân với đấng sinh thành qua những cách bày tỏ đơn giản mà nhiều ý nghĩa

Giờ đây, khi Ngày của Cha đang đến gần, nếu bạn vẫn còn thấy khó để diễn đạt bằng lời lòng tri ân với cha thì hãy chọn cho cha một món quà ý nghĩa và mang đến tặng cha bằng cả tình yêu thương và sự chân thành. Và đôi khi, cũng không cần phải đợi một dịp đặc biệt nào. Hãy thường xuyên thể hiện lòng tri ân đến đấng sinh thành của mình, để rồi bạn cảm nhận rằng những gì mình làm mang lại nhiều ý nghĩa lớn lao hơn bạn nghĩ. Nụ cười từ ánh mắt mẹ, cái nắm tay ấm áp từ bàn tay chai sần của cha, những phút giây gia đình quây quần hàn huyên, chia sẻ, nhấm nháp từng chiếc bánh quy bơ ngọt ngào, bạn sẽ thấy việc tri ân mẹ cha thực sự không quá khó.

Là thương hiệu bánh quy bơ nổi tiếng, được chế tác từ những dòng nguyên liệu tinh túy, sản xuất dựa trên công thức hoàn hảo mang phong cách Hoàng gia Đan Mạch, bánh Danisa từ lâu được xem là món quà tặng bày tỏ lòng tri ân thay lời muốn nói. Mỗi hộp bánh Danisa được làm ra luôn đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng của công thức Đan Mạch bí truyền và luôn đồng nhất một cam kết chất lượng, đảm bảo hương vị tuyệt vời cho tất cả người tiêu dùng.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm