Ngày cá tháng Tư ư? Lo gì khi đã có “mẹo” phát hiện đàn ông nói dối cực hay ho!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 14:42 01/04/2017

Bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia phát hiện nói dối trong vòng 3 giây nếu để ý 8 dấu hiệu dưới đây:

1. Nhìn chằm chằm vào bạn

Đừng nghĩ rằng những người nói dối sẽ không có đủ can đảm để đối mặt với bạn nhé! Sai lầm đấy. Bởi một khi chàng chủ động nhìn chằm chằm vào bạn cũng đồng nghĩa với việc chàng đã chuẩn bị kỹ càng và thấu đáo cho lời nói dối của mình. Thậm chí còn lên sẵn kế hoạch để giải đáp khi bị bạn hoạnh họe cơ.

2. Thành thật bất ngờ

Bình thường thì chàng có thể vui đùa và cợt nhả bạn, nói bóng nói gió hoặc tự "tâng bốc" lên một chút cho câu chuyện thêm phần vui vẻ. Nhưng bỗng dưng bạn thấy chàng nói chuyện nghe có vẻ thật thà như đếm, bạn hỏi gì thì đáp nấy… Chứng tỏ chàng đang cảm thấy không yên tâm, và muốn không bị "lòi đuôi chuột" nên mới áp dụng chiến thuật có gì khai nấy cho an toàn đấy mà!

3. Nói chuyện ngắt quãng

Đây là cách nhận biết rõ ràng nhất, thường hay dễ nhận diện ở những anh chàng còn "non và xanh" với những lời nói dối. Vì bản thân chàng cũng chưa thật sự tự tin, nên luôn có tâm lý bị phát giác. Bởi vậy những luồng suy nghĩ trong chàng mới bị phân tâm, rối tung rối mù cả lên, và lời nói ra cũng trở nên ngập ngừng, ngắt quãng.

4. Vân vê mũi chân

Đây cũng là một phản xạ có điều kiện rơi vào những trường hợp đang có gì đó muốn giấu giếm bạn. Ai mà biết được chàng có đang muốn thoát khỏi bạn nhanh chóng hay không, khi mà mũi chân cứ không tập trung một chỗ, mà phải thay đổi và di chuyển liên tục? Nhưng, có một điều chắc chắn là chàng đang có gì đó muốn giấu giếm hoặc lừa dối bạn. Hãy thử "bắt lọn" chàng xem sao nhé!

5. Dễ nổi nóng

Thông thường những người dễ nổi nóng là những người không có khả năng kiềm chế cảm xúc cá nhân. Và khi người ta nói dối cũng vậy, họ muốn dùng sự nóng giận và to tiếng của mình để át đi những hoài nghi bên trong bạn. Nhưng có vẻ như chiến thuật này lại là một chiến thuật sai lầm, vì họ càng dễ nổi nóng với bạn, bạn sẽ càng nhận ra điều bất ổn mà thôi.

6. Cười ngượng nghịu

Thường là chàng đã nói dối bạn, và đã xác định sắp bị "lật bài" rồi, cho nên chàng mới cười một cách ngượng nghịu và e thẹn như thế. Thông thường, những người ăn ngay nói thẳng, làm việc đường đường chính chính sẽ luôn có một phong thái khá tự tin. Còn đương nhiên, đã nói dối thì làm gì có thể tự tin được nữa, nhất là khi mắt bạn cứ sắc như dao câu, nhỉ?.

7. Đánh trống lảng

Chàng cứ chuyện nọ sọ chuyện kia là ôi thôi, biết tỏng rồi nhé! Bạn càng tra cứu cho đến cùng thì chàng càng tìm cách thoái thác và cố kéo sự chú ý của bạn sang một câu chuyện khác giời ơi đất hỡi. Những lúc như thế này, dù bạn có kém tinh tế đến đâu thì cũng nhận ra dấu hiệu bất thường thôi.

8. Hay quên quên nhớ nhớ

Đừng nghĩ rằng chàng lẩm cẩm hay mắc bệnh tuổi già. Chỉ là chàng đang giả vờ và đánh đòn "phủ đầu" với bạn đấy. Cho dù người ta có là người vô tâm hay đãng trí thế nào, cũng không thể cứ quên quên nhớ nhớ triền miên được. Bạn cứ thử khai thác và đào sâu thêm những góc cạnh của vấn đề xem, sự quên quên nhớ nhớ của chàng sẽ để lộ ra ngay là chàng đang nói dối bạn đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày