Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 18/05/2020

Ăn hành sương sương như “topping” thì còn được chứ ăn cả bó thế này thì chưa chắc đâu nhé...

Câu chuyện “trên đời có hai loại người: ăn được hành và ghét cay ghét đắng hành” thì ai cũng nghe rồi. Ai ăn vẫn ăn, ai ghét vẫn tránh. Đôi khi nỗi sợ của team ghét hành vẫn bị đem ra làm các topic bàn tán... dù chỉ là cho vui chứ không có ý gì khác.

Nhưng có lẽ ngay cả những người thích ăn hành cũng sẽ phải dè chừng trước một món ăn “toàn hành là hành” sau đây. Xuất xứ từ Hàn Quốc, món ăn có tên gọi là  pajeon với nguyên liệu chính là hành lá, nhưng không phải vài cọng đâu mà là nguyên cả bó to đùng (chỉ cho một phần ăn thôi đó)!

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 1.

“Pa” trong Pajeon có nghĩa là hành lá.

Nguyên liệu và cách làm pajeon khá giống với bánh xèo Hàn Quốc, nhưng với lượng hành lá chiếm đến 90% chiếc bánh. Ngoài ra có thêm bột mì, bột gạo, trứng... trộn loãng, bên trên có thể rắc thêm hải sản (hàu, tôm, mực) hoặc thịt lợn, bò, kim chi cho dễ ăn hơn. Nhưng phiên bản bánh hành chỉ có hành không với bột vẫn được bán rộng rãi hơn, và người Hàn ưa chuộng hơn cả.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 2.

Bánh hành là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng so với gimbab, tokbokki, mì đen, bibimbap... thì lại không nổi tiếng bằng. Bánh hành cũng không xuất hiện nhiều trên truyền thông, phim ảnh và du khách cũng chưa biết đến nhiều.

Cách làm bánh hành rất dễ và có thể linh hoạt nguyên liệu tuỳ vùng miền, mùa màng. Đầu tiên, cả bó hành sẽ được rán sơ, sau đó mới rưới bột lên để tạo độ dính và tạo hình bánh. Khi bánh chín sơ, hành sẽ được cắt đôi cho đẹp mắt và dễ ăn hơn, sau đó thêm vài miếng thịt, kim chi hoặc hải sản lên trên, dưới thêm một lớp bột nữa. Cứ như vậy áp chảo cho đến chín giòn.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 3.
Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 4.

Chúng được bán rộng rãi ở các khu chợ bình dân và cả trong nhà hàng.

Khi ăn bánh được để nguyên cái hoặc cắt từng miếng, miếng nào gắp lên cũng ngập hành xanh. Nói là ăn nguyên miếng hành không cũng chẳng sai. Và vì thế mà hương vị của bánh khá nồng, có độ ngọt và hơi hăng hắc - vị gốc của hành lá.

Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 5.
Ngay cả người ăn được hành có lẽ cũng sẽ e dè với món ăn này của Hàn Quốc, khi nấu dùng tới cả một bó hành to đùng! - Ảnh 6.

Ai ăn được hành có lẽ cũng sẽ phải e dè vì độ hắc của món bánh hành.

Nguyên liệu và cách làm của bánh hành Hàn Quốc rất dễ, nếu muốn hội nghiền hành hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, thử xem khi ăn hành level cả đĩa như thế này thì sẽ thế nào?

Nguồn: mykoreankitchen.