Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, "lạc trôi" suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề

Cào Cào, Theo Helino 21:41 30/06/2018

Olga Kuldo, 55 tuổi, được máy bay biên phòng Slovakia phát hiện đang lạc trôi giữa dòng đời gần bờ biển Crete, Hy Lạp.

Nạn nhân trong sự cố hy hữu này là bà Kuldo, 55 tuổi đến từ Zelenograd, Nga, đi nghỉ mát tại resort Rethymno, phía bắc Hy Lạp đã trôi nổi trên biển suốt một đêm trước khi bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt vào ngày hôm sau.

Bức ảnh chụp từ máy bay biên phòng của Slovakia ghi lại khoảnh khắc bà cô Kuldo được giải cứu khi đang lạc trôi giữa dòng theo đúng nghĩa đen, vị trí được tìm thấy là 7 dặm ngoài khơi bờ biển Crete suốt 21 giờ đồng hồ và bị cháy nắng khủng khiếp.

Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, lạc trôi suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề - Ảnh 1.

Du khách người nga (khoanh tròn đỏ) "lạc trôi giữa dòng đời".

Bà Kuldo được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ yếu và phải đi viện gấp vì vấn đề tim mạch.  Trước khi trôi ra biển, bà Kuldo ở với chồng, ông Oleg, 59 tuổi và cô con gái Yulia, 28 tuổi.

Trước đó, bà đi bơi buổi chiều và không thấy về khách sạn, các thành viên trong gia đình bà đã báo ngay cho cứu hộ nhưng phải đến 21 giờ sau, người ta mới tìm được bà đang bám vào phao và trôi giữa biển. Một tàu cứu hộ đã ngay lập tức được cử đi để vớt bà về bờ và chuyển gấp vào bệnh viện để cấp cứu khi thân nhiệt bà đang giảm trầm trọng dù bị cháy nắng. 

Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, lạc trôi suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề - Ảnh 2.

Quý bà được giải cứu sau gần một ngày trôi dạt trên biển.

Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, lạc trôi suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề - Ảnh 3.

Ảnh sống ảo trước khi trôi ra biển.

Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, lạc trôi suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề - Ảnh 4.

Khu resort nơi bà Kuldo bị cuốn ra biển.

Nga: Một du khách đi nghỉ mát bị cuốn ra biển, lạc trôi suốt 21 giờ mới được cứu trong tình trạng cháy nắng nặng nề - Ảnh 5.

Một bức ảnh nghỉ mát của gia đình

Cô Yulia còn cho biết thêm, mẹ cô suýt bị thiêu ra tro dưới cái nắng gay gắt của biển cả trước khi tàu Frontex giải cứu bà. Nguồn tin khác thì cho rằng bà... ngủ quên trên phao khi bị cuốn ra biển. Sự thay đổi nhiệt độ nước biển là từ 18 đến 35 độ C. Sức khoẻ bà bị tổn hại nghiêm trọng sau một đêm lạnh lẽo trên biển rồi ngay sau đó lại bị mặt trời thiêu đốt. Nhiệt độ cơ thể bà khi được giải cứu ở khoảng 32 độ (người bình thường là 37).

Theo Dailymail


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện nàng Lolita đời thực: Bị giam giữ, lạm dụng, đến khi tìm được tự do lại qua đời thương tâm

    Câu chuyện bi thương về cô gái trẻ Sally Horner khiến người ta gợi nhớ tới cuộc đời của nhân vật Lolita trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vladimir Nabokov.
  • Đọc thêm