Nếu thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện trong tình yêu của mình, hãy nói lời chia tay ngay lập tức

Ngọc Nhým, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 28/12/2016

Vì một vài lý do kỳ lạ nào đấy, mà chúng ta rất dễ dàng đưa ra lời khuyên cho người khác về mối quan hệ yêu đương của họ, nhưng lại tắc tịt trước những vấn đề của chính mình. Thế nên chúng ta rất ít khi nhận ra được, thật ra đã đến thời điểm chúng ta nên chấm dứt tình yêu này được rồi.

Khi mới yêu nhau, ai cũng nghĩ đối phương là nửa kia đích thực của mình, nếu không phải là họ thì chẳng còn là ai được nữa, mảnh ghép anh và em còn thiếu chính là nhau. Thế nhưng, thực tế lại buồn và phũ phàng hơn thế nhiều. Sẽ đến lúc chúng ta nhận ra người kia không phải là tình yêu, không phải là nguồn sống mà chỉ là một người cố tình đi lướt qua cuộc đời chúng ta mà thôi.

Nhưng không phải lúc nào người trong cuộc cũng tỉnh táo nhận ra được đã đến lúc phải chấm dứt mối quan hệ đó, nhất là khi đó là một chuyện tình lâu năm.

Vì một vài lý do kỳ lạ nào đấy, mà chúng ta rất dễ dàng đưa ra lời khuyên cho người khác về mối quan hệ yêu đương của họ, nhưng lại tắc tịt trước những vấn đề của chính mình. Thế nên chúng ta rất ít khi nhận ra được, thật ra đã đến thời điểm chúng ta nên chấm dứt tình yêu này được rồi. Các nhà tâm lý học khuyên rằng nếu có 4 dấu hiệu sau, đừng ngần ngại mà hãy chia tay ngay lập tức:

1. Liên tục bị đổ lỗi:

Nếu thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện trong tình yêu của mình, hãy nói lời chia tay ngay lập tức - Ảnh 1.

Đành rằng ai cũng mắc lỗi lầm nhưng ngay cả khi bạn chẳng làm điều gì sai trái mà vẫn bị trách móc, đổ lỗi thường xuyên thì bạn nên xem lại mối quan hệ này.

Khi người ta không còn đủ kiên nhẫn và bao dung với bạn nữa thì tình yêu cũng cuốn theo chiều gió luôn rồi. Một mối quan hệ chết là một mối quan hệ không có sự cảm thông, không có sự kết nối giữa hai trái tim đồng điệu.

Nếu còn yêu, người ta sẽ tìm cách để giải quyết các khủng hoảng, nhưng khi đã hết yêu, chẳng ai còn muốn sửa chữa chúng nữa. Thế thì sớm chia tay cho đỡ khổ cả hai.

2. Chẳng nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ này sẽ trở nên tốt hơn:

Nếu thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện trong tình yêu của mình, hãy nói lời chia tay ngay lập tức - Ảnh 2.

Người ta vẫn nói "ánh sáng nơi cuối con đường" để ám chỉ rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi, nhưng nếu bạn chẳng nhìn thấy tình yêu của mình sẽ đi về đâu thì đừng cố đấm ăn xôi làm gì, chia tay sớm thì vui vẻ sớm, thế thôi.

Đừng tiếc nuối một mối quan hệ mà cả hai (hoặc một trong hai) không muốn cố gắng, không muốn là cho nó trở nên hoàn hảo hơn. Nếu thật sự nghiêm túc với bạn, người ta sẽ tìm cách thay đổi các thói xấu của bản thân chẳng hạn như lười biếng, bừa bộn, nhếch nhác... nhưng khi bạn thấy bạn đã cho người ta cả trăm cơ hội để sửa chữa mà kết quả vẫn chẳng có gì khác biệt thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ lại, liệu tình yêu này có đủ lớn để khiến người ta trở nên tốt hơn vì mình hay không, hoặc ít nhất cũng phải có thành ý đủ để khiến bạn thấy ánh sáng tình yêu vẫn còn le lói, phải không?

3. Bạn đã "cảm nắng" một người khác:

Nếu thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện trong tình yêu của mình, hãy nói lời chia tay ngay lập tức - Ảnh 3.

Nếu bạn thực sự đã tìm người tình ngàn kiếp của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ bị người khác hớp hồn nữa đâu. Nên nếu có một ngày bạn bỗng thấy chán người yêu và ngã lòng trước một người khác thì có lẽ, bạn chấm dứt chuyện tình của mình được rồi đấy.

Khi bạn bắt đầu có những suy nghĩ yêu đương với một người khác, không phải người yêu hiện tại của bạn thì đó cũng chính là lúc mối quan hệ của bạn đang trên đà đổ vỡ, tình yêu của bạn chẳng đủ lớn đến mức khiến bạn một lòng chung thuỷ với người ta đâu.

4. Luôn cảm thấy có gì đó sai sai:

Nếu thấy 4 dấu hiệu này xuất hiện trong tình yêu của mình, hãy nói lời chia tay ngay lập tức - Ảnh 4.

Đừng bao giờ coi thường linh cảm của bản thân. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ này có gì đó sai sai, hai người không thể đi đến cùng trời cuối đất cùng nhau thì có lẽ điều đó... chính xác rồi đấy.

Thường thì khi yêu người ta sẽ có niềm tin mãnh liệt vào việc được ở bên nhau suốt đời nhưng trong một khoảnh khắc nếu bạn nhận ra, đây chẳng phải kẻ mình muốn trao thân gởi phận thì đã đến lúc bạn nên chia tay rồi đấy.

Thật tiếc khi phải nói ra những lời này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm