Xem bản thử nghiệm

Nếu được nói một câu với người mình từng yêu nhưng không thể ở bên, bạn sẽ nói gì?

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 18/04/2017

Có những chuyện tình buồn như thế, là yêu nhau mà không đến được với nhau…

Đôi khi là do cái tôi quá lớn, đôi khi là do khoảng cách địa lý xa xôi. Cũng đôi khi đơn giản là duyên mỏng và phận mảnh, nên chúng ta chia tay nhau ở một ngã ba đường đẫm nước mắt.

Dù sao đi nữa, thì chúng ta cũng đã từng xuất hiện trong cuộc đời nhau, từng sống những ngày tháng huy hoàng của tuổi trẻ, và cũng đã từng yêu đến cháy bỏng cả thanh xuân. Cho nên, nếu có thể gửi đến nhau một câu cuối cùng, dù chuyện đã vùi sâu trong dĩ vãng, bạn sẽ muốn gửi gắm gì tới người ấy đây?

1. Dù cậu không phải là anh chàng đẹp trai nhất mà tôi từng biết, cũng không phải là anh chàng giỏi giang nhất… Nhưng rõ ràng, cậu là anh chàng lì lợm đáng yêu nhất, khi cứ mãi ở trong tim tôi.

2. Trực tiếp chúc cậu hạnh phúc bên người khác là điều mà tôi không làm được. Phải, tôi nhỏ nhen thế đấy, nên cậu nhất định phải hạnh phúc nhé!

3. Chúng ta là gặp đúng người, chỉ là sai thời điểm mà thôi. Giá như có thể tua lại đoạn thời gian ngắn ngủi ấy thì thật tốt biết bao.

Nếu được nói một câu với người mình từng yêu nhưng không thể ở bên, bạn sẽ nói gì? - Ảnh 1.

4. Những lỗi lầm cậu đã gây ra, tôi đều xí xóa hết rồi. Chỉ là, hãy tốt với người tới sau hơn nhé!

5. Yêu thương cũng là một thứ có hạn kỳ mà, tôi tin thời gian sẽ làm đúng nhiệm vụ của nó. Đừng lo lắng cho tôi!

6. Cậu rất tốt, nhưng tôi… thật sự rất tiếc!

7. Chưa bao giờ tôi thấy hối hận về những quyết định của mình. Và lần ấy, gật đầu trước lời tỏ tình của cậu, cũng không phải là ngoại lệ…

8. Cậu hãy cứ đi thật xa, học hỏi thêm nhiều điều mới, gặp thêm nhiều người hay ho. Tôi không hứa sẽ chờ đợi cậu, nhưng chắc là sẽ có ai đó phù hợp với cậu hơn tôi. Thế nhé!

9. Không ít lần tôi tự trách mình và ước giá như thời gian có thể quay trở lại. Để tôi sẽ nhu mì hơn một chút, yếu đuối hơn một chút, biết dựa dẫm vào cậu hơn một chút… thì có lẽ tôi sẽ không phải là người ra đi.

Nếu được nói một câu với người mình từng yêu nhưng không thể ở bên, bạn sẽ nói gì? - Ảnh 2.

10. Mối quan hệ của chúng ta kết thúc không phải do cậu sai hay tôi sai, mà đều là do số phận đấy. Hãy nghĩ như thế đi cho đôi bên cùng thanh thản.

11. Xin lỗi vì đã phá đám những dòng lâm li bi đát bên trên. Nhưng chỉ nhắc đến tên thôi tôi còn không muốn nhớ, lại bắt tôi gửi gắm một câu?

12. Em e rằng chỉ một câu không thể gói trọn những gì em muốn nói. Cho nên là, em sẽ không nói gì cả đâu…

13. Anh đã thay đổi rồi, thay đổi hoàn toàn như những gì em mong muốn rồi. Em có thể quay trở về bên anh không?

14. Cậu vẫn từng nói đùa rằng với một đứa mù đường như tôi thì nhất định phải luôn đi cùng với cậu. Vậy mà bây giờ tôi đang lạc đường đây, cậu ở đâu?

15. Em đã từng nói nhất định sẽ xinh đẹp, nhất định sẽ giỏi giang, nhất định sẽ hạnh phúc… để khiến anh phải hối hận. Nhưng sao bây giờ, người hối hận lại là em?

Bình luận

  • Trường Giang cầu hôn Nhã Phương: có đáng trách?

    Màn cầu hôn bất ngờ trên lễ trao giải trực tiếp trên TV đang bị phần lớn dư luận phản đối. Bạn cũng phản đối hay ủng hộ Trường Giang?
  • Tin mới trong ngày