Nếu đã ghiền ăn dimsum mà bỏ qua món này thì quả là đáng tiếc

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:15 24/02/2017

Từng viên, từng viên xíu mại trứng cút tròn xoe nhìn thôi đã thấy ngon rồi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt heo, tôm vào tô cùng tất cả các loại gia vị: lòng trắng trứng, bột bắp, nước tương, rượu nấu ăn, nước gừng ép, đường, dầu mè, muối và tiêu.

Bước 2:

- Dùng đũa quết cho hỗn hợp thật đều và quyện mịn. Các bạn thực hiện bước này khoảng 5' - 10'.

Bước 3:

- Dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín tô nhân lại và để vào tủ lạnh trong vòng 20'.

Bước 4:

- Lần lượt lấy từng lá hoành thánh, đặt 1 quả trứng cút vào giữa và xúc nhân tôm thịt lên trên. Khéo léo xoay tròn và gói gọn viên xíu mại lại.

Bước 5:

- Bạn thoa 1 lớp thật mỏng dầu ăn lên đĩa rồi đặt úp từng viên xíu mại xuống.

Bước 6:

- Đun sôi nước và cho đĩa xíu mại vào hấp trong vòng 15 -20' ở lửa trung bình.

Bước 7:

- Khi thấy phần bột bọc viên xíu mại chín chuyển trong là hoàn thành.

Mỗi viên xíu mại có đầy đủ trứng tôm thịt lại nhỏ xinh, rất vừa ăn.

Nếu đã ghiền ăn dimsum mà bỏ qua món này thì quả là đáng tiếc - Ảnh 8.

Xếp ra đĩa và thưởng thức nào.

Nếu đã ghiền ăn dimsum mà bỏ qua món này thì quả là đáng tiếc - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 12 quả trứng cút (luộc chín, bóc vỏ)

- 12 lá hoành thánh mỏng (loại để làm xíu mại)

- 150g thịt lợn băm nhuyễn

- 80g tôm tươi quết nhuyễn

- 1/2 lòng trắng trứng

- 15g bột bắp

- 8ml nước tương

- 5ml rượu nấu ăn

- 2ml nước gừng ép

- Đường, muối, hạt tiêu trắng

- Dầu mè

Nguồn: Day day cook