Nếu chán đậu rán thì hãy chế biến đậu theo cách này, bạn sẽ thấy bất ngờ cho mà xem

Vi Nguyễn, Nhuy Nhuy, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 14/07/2017

Đậu hũ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn chế biến được rất nhiều món ngon nữa. Cùng làm thử ngay món đậu hũ chiên sả ớt dưới đây nhé!

Nếu đã quá nhàm chán với món đậu hũ chiên (đậu rán) thông thường, các bạn hãy thử làm mới bữa cơm với đậu hũ chiên sả ớt nhé. Miếng đậu được chiên giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong kết hợp với vị thơm của sả và vị cay của ớt thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc.

Chỉ cần một chút kiên nhẫn, thành phẩm không những ngon và còn có màu vàng ươm đẹp mắt nữa. Cùng bắt tay vào làm món đậu chiên sả ớt cực dễ này nhé!

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn băm nhuyễn sả và ớt.

Bước 2:

- Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên nhé!

*Các bạn lưu ý chiên lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn và chín đều.

Bước 4:

- Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra vào để ráo dầu.

Bước 5:

- Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ.

Bước 6:

- Cho mắm và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại.

Bước 7:

- Cuối cùng các bạn cho đậu vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu.

Đậu hũ chiên sả ớt sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng nhé! Chúng mình ăn kèm cùng với lá tía tô và dưa chuột thì tuyệt vời vô cùng luôn!

Nếu chán đậu rán thì hãy chế biến đậu theo cách này, bạn sẽ thấy bất ngờ cho mà xem - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu hũ

- Sả

- Ớt tươi

- Gia vị: nước mắm, đường