Nếu bạn thấy iPhone có chữ "Lắp ráp tại Ấn Độ" thì nó không phải hàng giả đâu nhé

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 27/06/2017

Apple hiện đã trình làng những chiếc iPhone "Assembled in India" đầu tiên, thay vì chỉ "Assembled in China" như trước đây.

Hiện tại, chiếc iPhone SE đầu tiên được sản xuất ở Ấn Độ đã lên kệ. Ở đằng sau máy có ghi rõ "Designed by Apple in California, Assembled in India" (Thiết kế bởi Apple tại California, lắp ráp tại Ấn Độ), thay vì "Assembled in China" (Lắp ráp tại Trung Quốc) như trước đây.

Nếu bạn thấy iPhone có chữ Lắp ráp tại Ấn Độ thì nó không phải hàng giả đâu nhé - Ảnh 1.

Chiếc iPhone SE được sản xuất ở Ấn Độ.

Được biết, giá của thiết bị vẫn ngang bằng với những máy lắp ráp tại Trung Quốc. Kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007, hầu hết toàn bộ các thiết bị đều được sản xuất bởi Foxconn (Trung Quốc). Trong năm nay, Apple đã hợp tác với công ty Wistron để mở nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Đây được cho là một trong những thị trường smartphone phát triển nhanh nhất toàn cầu.

Nếu bạn thấy iPhone có chữ Lắp ráp tại Ấn Độ thì nó không phải hàng giả đâu nhé - Ảnh 2.

Ấn Độ là một thị trường rất tiềm năng cho Apple.

Như vậy, nếu iPhone được sản xuất tại Ấn Độ, chi phí xung quanh việc sản xuất sẽ giảm, giúp Apple có khả năng giảm giá bán cho những mẫu iPhone trong tương lai. Ở các nước đang phát triển, giá của mẫu iPhone rẻ nhất là rào cản lớn cho người dân nơi đây.

Vào năm 2008, Apple đã bắt đầu bán iPhone tại Ấn Độ vào năm 2008, sau 1 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, iPhone chỉ chiếm khoảng 3% số thiết bị di động tại nơi đây, dựa theo các số liệu mới nhất. Các smartphone giá rẻ khác đang chiếm phần lớn thị phần tại thị trường smartphone Ấn Độ, với 75% các thiết bị có giá dưới 250 USD.

Nếu bạn thấy iPhone có chữ Lắp ráp tại Ấn Độ thì nó không phải hàng giả đâu nhé - Ảnh 3.

Các báo cáo mới cho rằng Apple cho phép các nhà bán lẻ lại Ấn Độ giảm giá iPhone để kích cầu và tăng doanh số. Vì thế, các nhà bán lẻ Ấn Độ hiện nay đang có nhiều chương trình khuyến mãi hoặc tặng thêm quà khi khách hàng mua iPhone.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm