Nấu ăn thời check-in: Đến pha nước chanh cũng phải biết cách để vừa đẹp vừa ngon

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 17/04/2017

Một mẹo pha nước chanh từ các nhà hàng giúp đồ uống bắt mắt lại mát lạnh, sảng khoái hơn hẳn.

Với cái thời tiết đầu hè trời nóng như đổ lửa thế này thì những món nước giải khát mát lạnh, những que kem lạnh tê đầu lưỡi... chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng mà từ già đến trẻ, ai cũng thích mê.

Thoạt nghe qua thì mọi người đều nghĩ nước chanh - thứ nước giải nhiệt "dễ nhất trần đời" chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, để pha 1 ly nước chanh đúng bài bản, vừa ngon miệng lại còn ngon mắt, thơm mát nữa thì bạn nhất định không nên bỏ qua công thức ngay dưới đây đâu.

Đảm bảo ly nước chanh này sẽ khác hoàn toàn, thơm hơn, ngon hơn và "ăn ảnh" hơn nếu bạn muốn chụp ảnh khoe mạng xã hội đấy.

Nấu ăn thời check-in: Đến pha nước chanh cũng phải biết cách để vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 1.

Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn rửa sạch các lá bạc hà rồi thả vào các khay đựng đá.

Bước 2:

- Rót nước vào các khay đá và để đông đá.

Bước 3:

- Rửa sạch trái chanh màu xanh rồi cắt thành từng lát thật mỏng.

Bước 4:

- Vắt lấy nước cốt 1 trái chanh vàng.

Bước 5:

- Lọc phần nước cốt chanh này qua 1 cái rây rồi hoà tan cùng với đường.

Bước 6:

- Giờ thì thả đá viên có chứa lá bạc hà, các lát chanh tươi thái mỏng vào ly.

Bước 7:

- Rót nước khoáng có ga vào ly nước chanh.

Bước 8:

- Khuấy đều và thưởng thức thôi nào.

Nước chanh chuẩn xịn kiểu nhà hàng vừa thơm vừa ngon lại vừa mát mắt.

Nấu ăn thời check-in: Đến pha nước chanh cũng phải biết cách để vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 10.

Nấu ăn thời check-in: Đến pha nước chanh cũng phải biết cách để vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- Lá bạc hà (mint)

- 1 trái chanh xanh

- 1 trái chanh vàng

- Đường (tuỳ khẩu vị)

- Nước khoáng có ga (hoặc soda)

- Khay đựng đá

Nguồn: EJ recipe

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày