Nắng nóng cực độ lên tới 45,8 độ C, một anh người Úc nấu luôn bít-tết trong ô tô

Long.J, Theo Trí thức trẻ 22:42 16/01/2019

Năm ngoái là nóng vẹo xương rồng, năm nay còn rán được cả thịt bò.

Khoảng 1 năm trước, nước Úc đã phải đối mặt với đợt nắng nóng khủng khiếp nhất trong 80 năm trở lại đây (47,3 độ C) khiến dơi chết hàng loạt, các loài động vật hoang dã vốn ẩn náu trong rừng tràn vào nhà dân để tránh nóng.

Tuy nhiên, tình hình năm nay có vẻ không khá khẩm hơn là bao.

Nắng nóng cực độ lên tới 45,8 độ C, một anh người Úc nấu luôn bít-tết trong ô tô - Ảnh 1.

Lúc 11 giờ trưa...

Hôm qua, ngày 15/1, một anh bồi bàn đã để lại miếng thịt bò trong chiếc xe đỗ trong bóng râm. Khi đó là khoảng 11 giờ trưa.

Khi trở lại xe vào 4 giờ chiều, người đàn ông đến từ quán cà phê Mildura Dockside ở Victoria phát hiện ra miếng thịt bò đã chín (well done, nếu bạn là người sành bít-tết).

Chia sẻ trên Facebook, "đầu bếp" bất đắc dĩ đưa ra cảnh báo:

"Hôm qua, tôi đã để miếng thịt bò trong xe, dù đỗ trong bóng râm nhưng đến 4 giờ chiều, nó đã được nấu chín.

Như vậy, hãy nhớ rằng, đừng bao giờ để trẻ em, người già hoặc động vật trong xe. Hãy để mắt tới cả những người hàng xóm cao tuổi, đảm bảo vật nuôi được ở trong nơi mát mẻ và uống đủ nước..."

Nắng nóng cực độ lên tới 45,8 độ C, một anh người Úc nấu luôn bít-tết trong ô tô - Ảnh 2.

Lúc 4 giờ chiều...

Theo Cục Khí tượng học, Mildura, ở phía bắc Victoria có nhiệt độ lên tới 45,8 độ C.

Tuy nhiên, một số không không bị thuyết phục bởi khả năng nấu bít-tết của ô tô giữa trưa nắng. Họ còn cáo buộc đó là trò bịp.

"Xin lỗi nhưng tôi gọi đây là trò nhảm nhí. Một chiếc xe đậu giữa trời nắng có thể nóng tới 60 - 70 độ C. Còn trong bóng râm? Không đời nào, miếng thịt không thể chín kỹ như vậy được. Thông điệp anh muốn gửi tới mọi người không sai nhưng đừng lừa bịp."

Tác giả liền đáp lại:

"Tôi cũng không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra khi tôi đặt miếng thịt vào đó. Tôi cũng bị sốc như các bạn thôi.

Tôi chỉ muốn nhắc nhở mọi người rằng nhiệt độ cao có thể nguy hiểm như thế nào, là một cộng đồng, chúng ta nên tìm kiếm sự an toàn cho nhau."

Trên thực tế, chính phủ Úc đã khuyến cáo người dân nên giữ mát cho cơ thể, uống đủ nước, luôn để mắt đến trẻ em, người già và vật nuôi. Tốt hơn hết là tránh ra khỏi nhà nếu có thể.

Theo Unilad

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm