Nâng cấp cơm kim chi hải sản quen thuộc với sốt phô mai dẻo quẹo thơm lừng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 18/07/2017

Lại một món ăn Âu – Á kết hợp hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua!

Cả ngày bận rộn với biết bao công việc, muốn về nhà chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn quả thật là điều không dễ dàng gì. Nhưng "cái khó ló cái khôn", chẳng thế mà các đầu bếp tại gia đã cho ra đời những công thức vừa đơn giản trong khâu thực hiện, lại vừa ngon, vừa hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng. Cơm kim chi hải sản phô mai chính là một món ăn như vậy.

Cách làm cơm kim chi hải sản:

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng ta bắt tay vào nấu cơm như bình thường nhé.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn đánh tan trứng và sữa tươi không đường với nhau.

Bước 3:

- Phi tỏi băm với chút dầu ăn đến khi dậy mùi thơm thì cho xì dầu, tương ớt gochujang, kim chi và tôm đã bóc vỏ vào đảo cùng.

Bước 4:

- Sau đó, bạn trút cơm đã nấu chín vào trộn với các nguyên liệu còn lại tới khi cơm ngấm đều gia vị.

Bước 5:

- Ép cơm vào bát và úp ra chính giữa chảo. Rót phần trứng sữa ở bước 2 xung quanh cơm và rắc phô mai mozzarella bào lên trứng sữa, thêm hành lá và rong biển khô nori lên cơm. Cuối cùng bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ tới khi phô mai tan chảy là món ăn hoàn thành rồi!

Cơm kim chi hải sản đậm đà hương vị cùng sốt phô mai thơm bùi dai dẻo ăn cực thích luôn!

Nâng cấp cơm kim chi hải sản quen thuộc với sốt phô mai dẻo quẹo thơm lừng - Ảnh 6.

Nâng cấp cơm kim chi hải sản quen thuộc với sốt phô mai dẻo quẹo thơm lừng - Ảnh 7.

Bạn có thể thêm trứng ốp la để món ăn hấp dẫn trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Nâng cấp cơm kim chi hải sản quen thuộc với sốt phô mai dẻo quẹo thơm lừng - Ảnh 8.

Nguyên liệu làm cơm kim chi hải sản:

- 235g gạo

- 150g kim chi

- 45g tương ớt Hàn Quốc gochujang

- 6 con tôm

- 15g tỏi

- 30g xì dầu

- 5 quả trứng

- 20ml sữa tươi không đường

- 50g phô mai mozzarella

- Dầu ăn, hành lá, rong biển khô nori

Nguồn: Wongnai