Nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu ở Đà Nẵng xuất viện

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 14/06/2016

Chiều ngày 14/6, nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn (Đà Nẵng) là ông Ong Tah Fatt (57 tuổi), tiến sỹ ngành Du lịch của Malaysia đã được xuất viện và chuẩn bị về nước.

Chiều nay, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, sau thời gian được điều trị tích cực, ông Ong Tah Fatt (57 tuổi, quốc tịch Malaysia), nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đã làm các thủ tục xuất viện và sẽ quay trở về Malaysia trong ngày mai.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu ở Đà Nẵng xuất viện - Ảnh 1.

Ông Ong Tah Fatt khá vui vẻ khi sức khỏe của bản thân đã ổn định và có thể trở về nước.

Trao đổi với PV, bác sĩ Hà Sơn Bình cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ có báo cáo y khoa về tình trạng điều trị của bệnh nhân để khi ông Fatt về nước, các bác sĩ Malaysia có thể tiếp tục theo dõi.

Được biết, ông Fatt là tiến sĩ Du lịch cùng vợ là bà Ding Swee Yoke đến Việt Nam tham quan. Dự kiến, 2 vợ chồng ông Fatt sẽ rời Việt Nam trong ngày 5/6 để đến Hồng Kông dự một hội thảo quốc tế. Tuy nhiên, vụ chìm tàu đã khiến vợ chồng ông ở lại Việt Nam gần 10 ngày nay. Trong suốt quá trình điều trị cho ông Fatt, toàn bộ chi phí chữa bệnh của ông đều được TP Đà Nẵng chi trả.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu ở Đà Nẵng xuất viện - Ảnh 2.

Ông Ong Tah Fatt cảm ơn sự tận tình chăm sóc của các y bác sĩ trong suốt thời gian nằm viện

Trước đó, khoảng 23 giờ tối 4/6, sau khi được người dân tìm thấy và đưa vào Khoa Hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng rất nguy kịch. Nạn nhân bị huyết áp tụt, suy hô hấp nặng, hôn mê sâu và lượng ô xi trong máu rất thấp. Sau khoảng 7 giờ đồng hồ điều trị tích cực tình hình sức khỏe của bệnh nhân mới qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Chiều ngày 14/6, sau khi làm xong thủ tục xuất viện, ông Fatt vui vẻ chia sẻ: "Các y, bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng rất chuyên nghiệp trong quá trình điều trị giúp tôi phục hồi sức khỏe. Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo TP Đà Nẵng đã rất quan tâm đến tôi trong thời gian 2 vợ chồng tôi chữa bệnh tại đây. Sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng trong tương lai, nếu có cơ hội, gia đình tôi sẽ quay trở lại đất nước Việt Nam của các bạn".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những công cụ và định dạng nội dung đặc biệt ở trên MXH Lotus

    Đây là một loạt định dạng nội dung mà bạn sẽ được "diện kiến" trên Lotus!
  • Đọc thêm