Xem bản thử nghiệm

Nắm vững 4 quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ có một tình yêu giản đơn mà hạnh phúc

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:58 18/04/2017

Tình yêu càng đơn giản thì càng hạnh phúc.

Bản thân tình yêu đã rất phức tạp, hơn nữa giữa hai người yêu nhau cũng có rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh. Thế nên rắc rối cứ chồng chất rắc rối, mà nếu không sớm giải quyết thì sớm muộn cũng dẫn đến kết quả chẳng ra gì. Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn thay đổi ngay từ bây giờ, chọn yêu theo cách đơn giản hơn để có một tình yêu hạnh phúc nhỉ?

Hãy làm theo 4 quy tắc này, chắc chắn bạn sẽ thấy tình yêu của mình thăng hoa hơn nhiều đấy.

1. Người chịu trách nhiệm chính về hạnh phúc của bạn là chính bạn

Đừng vội vàng nhận lời yêu ai đó nếu chỉ để khỏa lấp nỗi cô đơn trong lòng, bất cứ tình cảm nào cũng có thể thay đổi nếu không được bồi đắp. Bạn không thể đòi hỏi người ấy phải yêu thương, chiều chuộng và thấu hiểu bạn nếu như bạn không biết bản thân mình thực sự muốn gì, và bạn cũng không chịu mở lòng với người ấy. Muốn yêu một người hay ở bên ai đó lâu dài, thì bạn phải biết cách làm hài lòng chính mình đầu tiên, rồi bạn mới có thể mong muốn họ đối xử với mình như vậy.

2. Chấp nhận con người họ hoặc để họ ra đi

Không có ai sinh ra là đã hợp nhau hoàn toàn, vì thế cố gắng thay đổi người ấy theo ý bạn muốn là cách nhanh nhất phá hủy tình yêu của hai người. Hoặc là bạn chấp nhận con người thực sự của họ, hoặc là bạn để họ ra đi, tìm đến một bến đỗ mới bình yên hơn.

Nắm vững 4 quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ có một tình yêu giản đơn mà hạnh phúc - Ảnh 1.

3. Không ngần ngại nói lên cảm xúc thật của bản thân

Nhiều mối quan hệ trở nên xấu đi chỉ vì người trong cuộc che giấu, lảng tránh nói ra suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. Bạn nghĩ rằng cứ im lặng thì sẽ tốt cho cả hai, nhưng sự thật là bạn càng cố che giấu, bạn sẽ càng bất bình hơn với người ấy. Sự bực bội tích tụ lâu ngày đến một lúc nào đấy bùng nổ sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Thế nên đừng dại gì mà giấu giếm suy nghĩ của mình với người ấy.

4. Yêu đơn giản và chân thành

Không phải cứ màu mè hay khoe khoang cho cả thế giới biết bạn đang yêu, là người yêu bạn sẽ thấy cảm kích. Ngược lại, một tình yêu đơn giản và chân thành mới là tình yêu bền lâu và khiến người trong cuộc tận hưởng được trọn vẹn vị ngọt ngào mà tình yêu mang lại.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày