Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 10/10/2018

Không hiểm độc và tàn nhẫn như chốn hậu cung Như Ý truyện, nhưng Nam Phi (Nam Thư) - Bắc Phi (Hải Triều) trong Nam Phi liên hoàn kế ngoại truyện cũng mưu mô không kém khi ra sức suy tính cách để lấy lòng thái hậu (Minh Dự) trong hội sách hoàng cung…

Những câu chuyện cung đấu luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với mọi người bởi câu chuyện ganh đua còn hơn chiến trường của các phi tần để có được sự sủng ái của hoàng thượng và yêu mến của thái hậu. Cũng lấy chủ đề cung đấu, nhưng Nam Phi liên hoàn kế nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng khi xây dựng câu chuyện dưới góc nhìn hài hước. Bởi vậy, trong Nam Phi liên hoàn kế ngoại truyện với chủ đề “Bí kíp giải nghiệp” vừa mới ra mắt đã khiến cộng đồng mạng “nổi sóng”.

Câu chuyện xoay quanh việc Nam Phi (Nam Thư) - Bắc Phi (Hải Triều) đi tìm sách quý để lấy lòng lấy lòng thái hậu - một người nổi tiếng mê chữ nghĩa và kiến thức uyên thâm trong ngày hội sách hoàng cung. Sở dĩ màn đụng độ lần này không có Tây Phi và Đông Phi vì cả 2 đã sớm bị loại từ… vòng mua sách. Hội sách là do chính thái hậu tổ chức để “xóa nạn mù chữ” cho các phi tần, nên đây cũng là cơ hội tốt để các phi tần tranh thủ giành được sự yêu mến của “mẹ chồng”.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 2.

Nam Phi và Soi công công sau một hồi bàn tính đã tìm ra cách lấy lòng thái hậu bằng cách đi tìm cuốn sách quý “Bí kíp giải nghiệp” ở thư phòng của Hoàng cung.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 3.

Nhưng rủi thay cho Nam Phi, bí mật về cuốn sách quý tưởng chỉ có mỗi mình mình biết thì đã có kẻ thù không đội trời chung Bắc Phi nghe lỏm được.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 4.

Quyết định hớt tay trên, Bắc Phi đã cùng thái giám thân cận Bánh Bao công công lùng sục hết thư phòng để tìm sách quý. Nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng như dự tính. Sách “Bí kíp giải nghiệp” đâu không thấy mà còn bị toàn “nghiệp chướng”: nào là chỉ tìm thấy “Bí kíp khởi nghiệp”, “Bí kíp giải nghệ”, đã thế Bắc Phi và thái giám còn bơ phờ tả tơi, bị côn trùng cắn… Khi nhận ra mình bị lừa thì cũng đã “ăn hành” tơi bời rồi.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 5.

Tức tối vì bị lừa, Bắc Phi đến cung của Nam Phi để hoạnh họe thì lại bất ngờ nhặt được “Bí kíp giải nghiệp” - cuốn sách quý đã thất lạc từ lâu.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 6.

Chưa kịp suy nghĩ thấu đáo, Bắc Phi phấn khích xé luôn cuốn sách duy nhất trước khi kịp nghĩ đến chuyện dâng lên thái hậu để giành công.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 7.

Thời điểm dâng sách cho thái hậu đã cận kề mà Nam Phi và Soi công công mới phát hiện ra cuốn sách quý đã bị xé tan tành.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 8.

Nhưng giờ dâng sách thì chả chờ ai, Nam Phi vừa kể chuyện “câu giờ” vừa ngóng mắt ra cửa thì đột nhiên, một “tráng sĩ màu xanh” xuất hiện giải vây cho nàng. Cuốn sách “Bí kíp giải nghiệp” đã được giao đến tận tay thái hậu trong vòng 1 canh giờ trong sự ngỡ ngàng của mọi người và sự đắc ý của Nam Phi và Soi công công.

Nam Thư, Hải Triều, Minh Dự tái xuất cực lầy trong cuộc chiến hậu cung mới - Ảnh 9.

Quả không hổ danh Nam Phi lắm mưu nhiều kế, sống ở hậu cung đã sớm rèn luyện cho mình bản lĩnh và nội công thâm hậu, chỉ có cô ấy mới có thể thủ sẵn “vị cứu tinh” tin cậy có thể giải vây cho mình trong lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này.

Thế nhưng, cuốn sách “Bí kíp giải nghiệp” có gì mà khiến các phi tần và thái hậu đều muốn có được như vậy. Đơn giản vì trong đó có chứa tất cả những bí quyết để giải được tất cả những nghiệp lớn, nghiệp bé, nghiệp mới tạo, nghiệp lâu năm, đặc biệt là nghiệp tụ… vành môi. Ai mà chả có lúc vô tình hay cố ý mà tạo nghiệp, tích tụ nghiệp cho mình cơ chứ, huống gì trong chốn hậu cung thâm hiểm, nơi mà các phi tần vì tranh giành sự ưu ái mà chẳng từ một thủ đoạn nào.

Cuộc sống mà, sẽ có những bất ngờ xảy đến mà chúng ta không lường trước được. Bởi vậy, hãy học theo Nam Phi, thủ sẵn cho mình vài bí kíp để tự cứu mình trong những lúc sống còn. Trong lúc rèn luyện cho mình bản lĩnh như Nam Phi, nhớ đừng quên ghé thăm Hội sách Online Tiki 2018 được tổ chức đến hết ngày 20/10 nhé. Đây chính là “cơ hội mua sách đỉnh nhất năm”, sách gì cũng có với tất cả các đầu sách đều được giảm đến 50%, bookmark độc quyền Tiki cho mọi đơn hàng sách. Còn nữa, nhớ tải app Tiki và tham gia “Vòng Xoay May Mắn” để có cơ hội mua sách miễn phí cả năm, cơ hội nhận được Iphone XS Max, máy đọc sách Kindle, mã khuyến mãi… với tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng. Hãy nhanh tay mua sách để giải nghiệp cùng Tiki nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng Lợi - Hào quang sự nghiệp không che nổi bi kịch tình duyên vì trót dại khờ làm người thứ 3...

    Hồng nhan bạc phận - câu nói này thật đúng trong hoàn cảnh của Củng Lợi.
  • Đọc thêm