Nam thanh niên đột nhập máy bay là người hiền lành?

Cảnh Huệ, Theo Tiền Phong 09:59 06/03/2018

Nam thanh niên đột nhập máy bay được xác định là Lê Ngọc Tài (21 tuổi), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh. Tài là sinh viên năm 2, ngành Cầu Đường, trường Đại học Vinh, hiện được nhà trường cho nghỉ học để chữa bệnh tâm thần.

Nam thanh niên đột nhập máy bay là người hiền lành? - Ảnh 1.

Khu vực bờ rào nơi mà Lê Ngọc Tài vượt qua.

Chiều ngày 5/3, phóng viên Tiền Phong có cuộc trò chuyện với mẹ của Lê Ngọc Tài tại nhà riêng. Theo mẹ của Tài cho biết, Tài đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. “Sau khi tham gia một khóa học do nhà trường tổ chức, Tài trở về và có những biểu hiện khác thường. Tính tình của cháu có phần trầm hẳn đi. Bố mẹ đã lấy thuốc và cháu có đỡ hơn, đi học bình thường. Đến mùng 7 Tết thì bệnh của cháu bị tái phát trở lại và có dấu hiệu nặng hơn. Bác sỹ đang theo dõi để chẩn đoán bệnh cho cháu. Tài là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em”, mẹ Tài nói.

Nói về sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (ngày 3/3), mẹ của Tài cho biết: “Gần 12 giờ trưa, tôi gọi điện cho cháu bảo về ăn cơm. Cháu nói đang chơi ở ngoài sân bay. Một lúc sau có người gọi điện lại cho tôi thông báo, cháu đang bị tạm giữ ngoài đó... Làm việc với công an, tôi cung cấp đủ giấy tờ về tình trạng bệnh tật của cháu nên được đưa về nhà”.

Theo những người dân xung quanh, Lê Ngọc Tài là một người hiền lành, lễ phép với người lớn. Họ bất ngờ trước sự việc, Tài vượt bờ rào chạy vào máy bay. “Thời điểm nghe thông tin ngoài sân bay, chúng tôi rất ngạc nhiên. Gần đây, cháu Tài có biểu hiện khác thường. Lúc bố, mẹ đưa cháu từ sân bay trở về, Tài có leo lên cây xoài trước cổng. Tôi và bố mẹ cháu khuyên mãi, cháu mới vượt vào tầng hai để xuống. Tội nó quá, mong cho cháu mau chóng khỏe mạnh”, một người dân nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc tăng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

    Đây được cho là động thái đáp trả việc Mỹ tăng 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
  • Đọc thêm