Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực

NGUYỄN DŨNG, Theo Tiền Phong 17:26 06/11/2018

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng, ĐH Quốc gia TPHCM, dự kiến kỳ tuyển sinh năm học 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực gồm một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia.

Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực

Ông Chính cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực nằm trong lộ trình cải tiến phương án tuyển sinh bậc đại học của đại học này. Sẽ có lộ trình dần dần đưa kỳ thi đánh giá năng lực thành phương thức tuyển sinh chính thức của đơn vị này.

Về chỉ tiêu, theo ông Chính, trong kỳ tuyển sinh năm 2019, tất cả các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM đều sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này, dự kiến các trường sẽ dành từ 25 đến 50% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này.

Theo đó, kỳ tuyển sinh năm học 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực gồm một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia.

Cũng theo ông Chính, kết quả kỳ thi này không chỉ có các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM mà còn nhiều trường đại học khác sử dụng và đến nay đã có khoảng hơn 10 trường có ý định sử dụng kết quả kỳ thi này trong tuyển sinh của mình.

Được biết, năm 2018, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại các cụm thi TPHCM, Cần Thơ, Quy Nhơn, tổng chỉ tiêu của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên là 2.039 sinh viên. Kết quả có 1.810 thí sinh trúng tuyển và số thí sinh xác nhận nhập học 1.120 (tỉ lệ hơn 54%).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm