Xem bản thử nghiệm

Mỳ Ý sốt mực - Món ngon đã miệng nhưng đừng có dại mà rủ Crush đi ăn cùng

WeBuy Máy Bay, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 04/12/2017

Ai mà nghĩ mực của con mực lại chế biến thành mỳ đen được chứ? Lại còn tốt cho sức khỏe nữa cơ!

Mỳ Ý sốt mực đen chứ không phải mỳ đen Hàn.Quốc

Ngạc nhiên chưa? Màu đen của mỳ từ chính mực của con mực tươi đấy.

Đầu tiên hãy phân biệt rạch ròi. Mỳ đen mà chúng tôi giới thiệu hôm nay không phải mỳ đen Hàn Quốc, mà là mỳ Ý, với sốt làm từ mực của con mực tươi - đen sì đen két đen như mái tóc chị Dậu thời còn chưa phải đánh nhau bảo vệ chồng.

Cách chế biến món mỳ này rất độc đáo: mỳ được nấu với nước sốt cà chua đặc biệt, hành tỏi phi, trộn với mực của con mực và điểm vài miếng mực tươi. Mực của mực tươi giàu chất chống oxi hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người và lại còn có hàm lượng sắt cao - vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe. 

Về lý thuyết là vậy, thực tế như thế nào WeBuy sẽ ăn thử để đánh giá luôn nhé.

Hãy nói về mức giá - 159K (chưa kể VAT), chúng ta có gì? Chỉ một mớ mỳ đen tuyền trên một chiếc đĩa trắng toát, không hơn không kém. Chắc hẳn cảm giác chung của mọi người khi nhìn cách bài trí của nó, chỉ câu thôi: Cái này vào mồm thì sao nhỉ? Đen không, có đủ ngon để chúng ta đánh đổi lấy một cái miệng trét đầy nhọ nồi không?

Mỳ Ý sốt mực - Món ngon đã miệng nhưng đừng có dại mà rủ Crush đi ăn cùng - Ảnh 2.

Đĩa mỳ chỉ có một màu đen sì sì, chẳng hấp dẫn...

Hương vị vừa lạ vừa quen

Mỳ Ý sốt mực - Món ngon đã miệng nhưng đừng có dại mà rủ Crush đi ăn cùng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu ăn thử sẽ thấy dù không rực rỡ nhưng món này "không phải dạng vừa đâu". Trông thì cục mịch đấy, thế mà lại dịu dàng đoan trang vỗ về vị giác lắm.

Mùi thơm của sốt mực lạ, ấn tượng, ngửi thôi đã thấy muốn thử ngay. Mỳ được nấu theo phong cách nấu Al-dente chuẩn Ý, nên mỳ sẽ hơi dai ở phần lõi khi cắn vào sợi mỳ. Vị sốt khá đậm, vị đặc trưng của các loại sốt kem, sốt hải sản thông thường trong mỳ Ý, nếu là một người ăn nhạt có thể bạn sẽ thấy món này mặn đấy. Khi nhai cảm giác sợi mỳ quyện sốt sệt sệt, không hề sượng. Nếu đếm ra chỉ có 5-6 miếng mực được thái tròn mỏng dính, dường như lạc trôi trong một màu đen mà không nhìn kỹ sẽ khó có thể nhận ra. Lượng mỳ nhiều, mà mực ít nên nếu một người ăn sẽ siêu ngán, nên đi hai người và gọi món khác ăn thêm.

Mỳ Ý sốt mực - Món ngon đã miệng nhưng đừng có dại mà rủ Crush đi ăn cùng - Ảnh 4.

Đi hẹn hò lần đầu chắc nên né món này, không crush chạy mất đấy, bù lại đi với mấy đứa bạn lầy thì tha hồ vừa ăn vừa ôm bụng cười.

Một điều đặc biệt vừa vui vừa đáng sợ của món mỳ sốt mực đen này, là khi ăn, mực của con mực sẽ nhuộm đen răng bạn. Lời khuyên đây, hãy gọi nước lọc uống kèm. Khuyến cáo chỉ nên ăn khi bạn đã sẵn sàng cho việc răng của mình sẽ giảm 50% độ trắng so ban đầu hẳn vài giờ sau khi ăn. Mực của con mực siêu lì lợm, chỉ súc miệng bình thường không thể cứu vãn nổi bộ răng đâu. Dù sao cũng nên thử một lần cho biết, còn để ăn ngon thì mỳ Ý bò băm, mỳ Ý hải sản hay sốt kem nấm vẫn là lựa chọn số một.

Điểm cộng: Độc, lạ, nhiều Mỳ, vị sốt mực ngon, đậm đà, không bị sượng, không gian nhà hàng đẹp, thái độ nhân viên 7/10. 


Điểm trừ: Trang trí món ăn quá đơn điệu, giá cao, có tính thêm VAT ngoài giá. Giá đắt: 500.000đ/2 người ăn. Ăn xong mất mỹ quan người nhìn, đi cùng bạn trai bạn gái đang tán tỉnh tự giác trừ 70% điểm Duyên dáng. 


Kết luận: 8/10 - Có tiền thì nên ăn một mình, hoặc đi với người yêu/vợ chồng con cái chính thức chứ đừng tán nhau mà dẫn nhau đi chỗ này, về nhà mơ đến nhau lại hoảng hốt bật khóc giữa màn đêm. 


Địa chỉ: Tầng 5 khu ăn uống Vincom Bà Triệu, Hà Nội

Chia sẻ

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày