Mỹ Tâm: "Tâm 9 viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn, xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương"

Ngọc Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 20/12/2017

Sau khi chuỗi showcase giới thiệu album "Tâm 9" chính thức kết thúc với điểm dừng chân cuối cùng tại quê hương Đà Nẵng, Mỹ Tâm đã có những chia sẻ đầy xúc động cũng như dành những lời cảm ơn đến những người đã cùng cô thực hiện nên sản phẩm âm nhạc lần này.

"Tâm 9 mình viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn. Nhưng điều mình cảm thấy hạnh phúc hơn người ta là mình được viết ra, được hát và được cả triệu người đồng cảm. Mình xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương, điều này thật sự không công bằng nhưng mình chỉ còn có mỗi âm nhạc để chia sẻ thôi mà", đó là những dòng chia sẻ đầy cảm xúc của Mỹ Tâm khi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về Sài Gòn, sau khi khép lại chuỗi showcase giới thiệu album "Tâm 9".

Mỹ Tâm: Tâm 9 viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn, xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương - Ảnh 1.

Mỹ Tâm lần đầu trải lòng về những cảm xúc trong quá trình thực hiện album "Tâm 9".

Chia sẻ về quá trình bắt tay vào thực hiện album vol.9, Mỹ Tâm cho biết đó là khi cô nhận ra mình có cảm hứng sáng tác lại, bắt đầu từ ca khúc "Đau thế mà" và cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ Khắc Hưng. Chính những điều như vậy khiến các ca khúc trong "Tâm 9" là những gì trọn vẹn nhất từ cảm xúc chân thật và tâm tư sâu thẳm. Cho đến khi "Tâm 9" gần hoàn thành, Mỹ Tâm chia sẻ trong lòng cô có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, uống rượu nhiều hơn để ngồi nghe nhạc, thấy mình yêu nhưng không biết đang yêu gì.

"Nói chuyện với ai mình cũng có cảm giác đang truyền hết cảm xúc mãnh liệt của mình đến xung quanh và cảm thấy cuộc đời đáng sống và đáng yêu vô cùng dù đã có lúc mình mệt mỏi và thấy thất vọng! "Tâm 9" là tâm can, là nỗi xót xa và yêu thương của mình, không ai có lỗi trong chuyện tình yêu của mình cả, chỉ là ai cũng cần phải sống cuộc đời mà mình cảm thấy hạnh phúc thôi" - Mỹ Tâm chia sẻ. 

Kết thúc bức tâm thư, Mỹ Tâm không quên gửi lời cảm ơn đến những người anh em, đồng nghiệp đã giúp cô tạo nên thành công và "lang thang khắp nơi" để quảng bá album "Tâm 9" như nhà sản xuất âm nhạc/nhạc sĩ Khắc Hưng, nhạc sĩ Đức Trí, Vũ Cát Tường và Phan Mạnh Quỳnh. 

Mỹ Tâm: Tâm 9 viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn, xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương - Ảnh 2.

Bức ảnh kèm dòng chữ viết tay được Mỹ Tâm đăng tải cùng dòng trạng thái khá dài.

Nguyên văn bức "tâm thư" được Mỹ Tâm đăng tải trên trang fanpage chính thức:

Gởi yêu thương!

Đã nhiều lúc mình muốn ngồi lại viết gì đó nhưng nghĩ tới nghĩ lui vẫn không biết viết thế nào và không biết viết sao cho hết... Trên chuyến bay từ Đà Nẵng về Sài Gòn, những ngày tới mình sẽ còn bận rộn lắm nhưng chắc sẽ không còn lúc nào thích hợp hơn lúc này để viết vài dòng về những ngày đã qua...

Nói về Tâm 9, điều mình thấy rõ nhất để bắt tay làm có lẽ là khi mình có cảm hứng sáng tác lại, mình ngồi xuống và viết "Đau Thế Mà", ngay lúc đó mình nghĩ Tâm 9 có thể đã đến lúc ra đời. Và việc gặp gỡ Khắc Hưng quả là định mệnh, hai chị em có cảm giác như không cần phải nói gì cũng hiểu nhau. Thần giao ấy rất khó gặp, chính vì lẽ đó "Tâm 9" là những gì trọn vẹn nhất mà chỉ có cảm xúc chân thật và một tâm tư sâu thẳm lắm mới có thể hoàn thiện được.

Tình yêu là một hành trình như con người mình từ lúc sinh ra, lớn lên và già đi... "Tâm 9" mình viết và hát cho cuộc tình không trọn vẹn. Nhưng điều mình cảm thấy hạnh phúc hơn người ta là mình được viết ra, được hát và được cả triệu người đồng cảm. Mình xin lỗi nếu có làm một ai đó cảm thấy tổn thương, điều này thật sự không công bằng nhưng mình chỉ còn có mỗi âm nhạc để chia sẻ thôi mà, nên mình thực lòng xin lỗi!

Cho đến khi "Tâm 9" gần hoàn thành, điều mình cảm thấy lạ là càng làm mình càng thấy yêu, mình phát hiện ra như là mình đang yêu lại từ đầu, nghĩa là khi tình yêu già đi, rồi chết và rồi sẽ lại tái sinh! Mình không phải yêu lại người cũ, cũng không biết mình yêu ai hay yêu gì lúc đó nữa, mình chỉ biết đắm chìm vào những bài hát rồi mơ màng và say đắm như một kẻ si tình thật sự, mình buồn rồi vui, rồi hy vọng và cả thất vọng, cả những lúc mình rơi nước mắt và tự thấy hạnh phúc về điều đó... rồi mình bắt đầu uống rượu nhiều hơn, nhưng chỉ là uống vừa đủ để ngồi nghe nhạc, mình chỉ thấy yêu mà không biết đang yêu gì. Nói chuyện với ai mình cũng có cảm giác đang truyền hết cảm xúc mãnh liệt của mình đến xung quanh và cảm thấy cuộc đời đáng sống và đáng yêu vô cùng dù đã có lúc mình mệt mỏi và thấy thất vọng!

"Tâm 9" là tâm can, là nỗi xót xa và yêu thương của mình, không ai có lỗi trong chuyện tình yêu của mình cả, chỉ là ai cũng cần phải sống cuộc đời mà mình cảm thấy hạnh phúc thôi. Một lần nữa vẫn phải cảm ơn Người, cám ơn Đời và cảm ơn những tâm hồn yêu nhạc đang thả trôi theo "Tâm 9".

Trải qua quá nhiều cảm xúc, và qua nhiều ngày lang thang với khán giả khắp nơi cùng "Tâm 9", mình chưa ngồi lại để viết hết lời cảm ơn đến những người anh em, những nhạc sĩ đã giúp mình tạo nên thành công của Tâm 9. Lá thư này là nỗi lòng mình vậy nên mình muốn gởi gắm yêu thương vào đây lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các anh em trong ekip thực hiện Tâm 9, đặc biệt là nhà sản xuất âm nhạc/nhạc sĩ Khắc Hưng, nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Vũ Cát Tường và nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Và lời cám ơn đến những người bạn, đến ekip đáng yêu của mình, mọi người thật sự đã vất vả rồi. Ôm tất cả vào lòng! Với tất cả yêu thương!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm