Mỹ: iPhone trên tay bất ngờ bắn lửa tứ tung, bé gái 11 tuổi hoảng sợ ném ngay trước khi bốc cháy

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 12:15 16/07/2019

May mắn thay, Kayla Ramos - chủ nhân của chiếc iPhone này, không bị thương sau vụ việc.

Một chiếc iPhone 6 được cho là đã bốc cháy trên tay của một cô bé 11 tuổi ở California. Apple đã đổi cho gia đình cô bé một chiếc iPhone mới và đã thu hồi thiết bị kia để chẩn đoán lỗi phát sinh.

Mỹ: iPhone trên tay bất ngờ bắn lửa tứ tung, bé gái 11 tuổi hoảng sợ ném ngay trước khi bốc cháy - Ảnh 1.

"Cháu đang cầm điện thoại trên tay thì bỗng nhiên cháu thấy tia lửa bắn ra tứ tung. Cháu sợ quá nên đã ném nó xuống cái chăn," bé gái Kayla Ramos chia sẻ với tờ 23ABC News. "Cháu đang ngồi ngay trên giường và chiếc iPhone bốc lửa rồi nóng chảy xuyên qua cả cái chăn này luôn."

Ramos nói rằng cô bé chỉ dùng chiếc iPhone 6 để xem YouTube và thi thoảng chơi điện tử cùng anh chị em của mình mà thôi.

Mỹ: iPhone trên tay bất ngờ bắn lửa tứ tung, bé gái 11 tuổi hoảng sợ ném ngay trước khi bốc cháy - Ảnh 2.

May mắn thay, cô bé không bị thương và thiệt hại về tài sản duy nhất chỉ là chiếc chăn yêu quý của Kayla. Maria Adata - mẹ của Kayla, cho biết cô đã liên hệ với Apple và được yêu cầu gửi chiếc smartphone về trung tâm bảo hành của họ. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Chưa rõ đâu là nguyên nhân nhưng trong suốt 5 năm kể từ khi ra mắt tới giờ, iPhone 6 không hề bị lỗi pin nghiêm trọng đến mức Apple ra lệnh thu hồi trên diện rộng như Galaxy Note 7.

Mỹ: iPhone trên tay bất ngờ bắn lửa tứ tung, bé gái 11 tuổi hoảng sợ ném ngay trước khi bốc cháy - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bất kỳ chiếc smartphone nào cũng có thể gây cháy nổ nếu viên pin Li-ion ở bên trong bị hư hại. Mặc dù bên ngoài chỉ là vết móp nhẹ ở vỏ máy, nhưng các lớp pin bên trong bị thủng có thể khiến chủ nhân rơi vào nguy hiểm.

"Khi bị đập nát, đâm thủng, hoặc bị đánh rơi, pin lithium-ion có thể rơi vào tình trạng quá nhiệt. Điều này xảy ra vì các viên pin bị đoản mạch, và cách vách ngăn siêu mỏng giữa các lớp pin bị phá vỡ," tờ Washington Post giải thích.

Ngoài ra, việc sử dụng sạc pin không rõ nguồn gốc hoặc sửa chữa máy bởi bên thứ 3 cũng có thể là lý do đằng sau các tai nạn cháy nổ smartphone. Thế nhưng trong trường hợp này thì cô Adata khẳng định mình đều dùng cáp sạc kèm hộp và chưa từng bung máy. Có lẽ đó cũng là lý do tại sao Apple muốn kiểm tra chiếc iPhone 6 của bé Kayla.

Theo 9to5Mac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Đức vừa chấn thương vừa sa sút vẫn được lên tuyển Việt Nam, HLV CLB Viettel nói gì?

    Liệu ông Park Hang-seo đặt niềm tin và Hoàng Đức có là một con đường chính xác?
  • Đọc thêm