Mỹ: Dùng ổ cứng máy tính để giấu trăn buôn lậu, hành khách nữ bị máy quét tóm ngay tại trận

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/07/2018

Một hành khách nữ khi chuẩn bị lên chuyến bay từ Miami đã bị khám xét lập tức ổ cứng xách tay và phát hiện cả một chú trăn còn sống nguyên trong đó.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) vừa tóm gọn một ca buôn lậu rất cá biệt và cũng tinh vi không kém: Dùng ổ cứng máy tính để... giấu động vật hoang dã và che mắt cơ quan kiểm tra. 

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại sân bay Miami khi các nhân viên khám xét đã đánh hơi được dấu hiệu đáng nghi, sau đó bất chợt ập đến kiểm tra hàng xách tay của một hành khách nữ đang chuẩn bị lên máy bay. Ở đó, họ đã phát hiện một chú trăn hoàng gia được giấu rất kỹ ở trong ổ cứng máy tính mà vị khách này mang theo, sắp sửa bay chuyến Miami đi Barbados - một quốc gia gần vùng biển Caribbean.

Mỹ: Dùng ổ cứng máy tính để giấu trăn buôn lậu, hành khách nữ bị máy quét tóm ngay tại trận - Ảnh 1.

Bài post của TSA trên Instagram.

Có một điều bạn cần biết, các loài trăn/rắn ở môi trường sống tại Barbados rất hiếm, cho nên chưa tính tới việc giá cả buôn lậu ra sao, việc để nó sống ở đây có thể gây tác động xấu tới hệ sinh thái nói chung, mất cân bằng tự nhiên. Dĩ nhiên, điều đó đã được ngăn chặn kịp thời, hơn nữa cũng giúp cho chú trăn không phải chịu đựng tư thế chật chội, ngột ngạt khi bị đựng trong một chiếc túi và nhồi nhét vào trong ngăn ổ cứng.

Lý do chú trăn này được phát hiện là vì bộ phận quét hành lý phát hiện một dấu hiệu hữu cơ bên trong túi xách của người phụ nữ trên, ban đầu họ còn nghi ngờ là có bom và đã gọi chuyên gia đến. Cuối cùng, sự việc đã xảy ra theo chiều hướng kể trên.

"Dù chú trăn này không có biểu hiện gây nguy hiểm gì cho các hành khách khác và phi hành đoàn, nhưng đây thực sự là một vấn đề cần lưu tâm và giải quyết triệt để. Tổ chức động vật hoang dã đã đến chịu trách nhiệm quản lý chú trăn và hợp tác làm việc với người phụ nữ trên. Xin chia buồn vì cả 2 bọn họ sẽ đều bị lỡ chuyến bay đến Barbados," TSA chia sẻ một cách hài hước trên Instagram.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm