Mỹ: Bắt giữ người mang 2 can xăng cùng bật lửa vào nhà thờ Thánh Patrick tại New York

Duy Vu, Theo Helino 14:29 18/04/2019

Người đàn ông 37 tuổi bị bắt giữ cùng 2 can xăng, hai chai xăng chuyên dụng cho bật lửa và vài chiếc bật lửa.

Cảnh sát New York cho biết, người đàn ông tên Marc Lamparello, đến từ bang New Jersey, đã bước vào nhà thờ Thánh Patrick tọa lạc tại trung tâm thành phố Manhattan vào lúc 8 giờ tối (giờ GMT). Khi bị chặn lại bởi bảo vệ nhà thờ, Marc đang mang theo 2 can xăng, xăng dùng cho bật lửa cùng vài chiếc bật lửa. 

Mỹ: Bắt giữ người mang 2 can xăng cùng bật lửa vào nhà thờ Thánh Patrick tại New York - Ảnh 1.

Tang vật vụ án.

Người đàn ông 37 tuổi bỏ đi ngay khi bị phát hiện; may thay, bảo vệ đã kịp thời báo cáo cho 2 sĩ quan chống khủng bố đang đứng gác ngoài nhà thờ lúc đó. Marc Lamparello bị bắt giữ khẩn cấp và sẽ bị thẩm vấn bởi lực lượng chức năng.

"Khi vụ hỏa hoạn diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris vừa diễn ra cách đây 2 ngày, việc một cá nhân mang xăng đốt và bật lửa vào chốn linh thiêng như nhà thờ Thánh Patrick New York là điều gì đó rất đáng ngờ." - Sĩ quan cảnh sát John Miller cho biết. "Nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng đây có phải một âm mưu khủng bố hay không. Chúng tôi đang điều tra lý lịch cũng như động cơ của người đàn ông này."

Mỹ: Bắt giữ người mang 2 can xăng cùng bật lửa vào nhà thờ Thánh Patrick tại New York - Ảnh 2.

Nhà thờ Thánh Patrick ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Được biết, khi bị bắt gặp và tra hỏi bởi lực lượng chức năng ngoài nhà thờ, Marc Lamparello nói anh mang theo xăng vì chiếc xe minivan đã cạn nhiên liệu. Tuy nhiên, qua khám xét tại thời điểm Marc bị bắt giữ, chiếc xe hơi vẫn còn đầy xăng.

Theo Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm