Mứt dừa Tết nào cũng làm, nhưng món bánh quy dừa này thì bạn đã thử chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 22/01/2017

Thay vì làm mứt dừa, Tết này, mình thử bánh quy dừa cho mới lạ nhé.

Nguyên liệu:

- 300g bột năng (nướng với 5 nhánh lá dứa cắt khúc, ở 150 độc C trong 1,5 tiếng)

- 2,5g bột nở

- 100g đường bột

- 130ml kem sữa dừa

- 1 quả trứng

- 1 lòng đỏ trứng

- Khuôn bánh (loại giống khuôn bánh in)

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn bột nở với bột năng đã nướng thơm.

Bước 2:

- Rây đường bột vào âu.

Bước 3:

- Cho trứng và lòng đỏ trứng vào âu đường bột, trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng.

Bước 4:

- Rây bột năng và hỗn hợp đường bột + trứng, trộn đều.

Bước 5:

- Tiếp tục, trộn kem sữa dừa vào hỗn hợp bột cho đều.

Bước 6:

- Dùng tay nhào cho hỗn hợp bột quyện đều và phủ 1 lớp bột khô lên khuôn bánh.

Bước 7:

- Viên từng viên bột nhỏ, ép chặt vào khuôn sau đó gõ ra để có được các viên bột bánh.

Bước 8:

- Xếp bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng, nướng ở 120 độ C trong vòng 15'.

Bây giờ, chỉ cần chờ bánh nguội 1 chút và thưởng thức.

Mứt dừa Tết nào cũng làm, nhưng món bánh quy dừa này thì bạn đã thử chưa? - Ảnh 10.

Từng viên bánh xốp mịn, thơm mùi dừa tan ngay trong miệng.

Mứt dừa Tết nào cũng làm, nhưng món bánh quy dừa này thì bạn đã thử chưa? - Ảnh 11.

Tết này có hộp bánh quy dừa mời khách uống trà thì quá tuyệt còn gì.

Nguồn: Nyonya Cooking