Xếp hạng các Sao hát đỉnh nhất Kpop

HanaZ, Theo 00:00 23/09/2011

Danh sách được họp bàn bởi 30 nhà đào tạo các giọng ca nhá!

Những năm gần đây, Kpop phát triển lớn mạnh và vươn rộng khắp phạm vi toàn cầu chủ yếu nhờ công các nhóm nhạc thần tượng. Dù được fan trên toàn thế giới ủng hộ nhưng có một thực tế là không phải ca sĩ thần tượng nào cũng có giọng hát tốt. Mới đây, 30 nhà đào tạo giọng ca đã cùng họp bàn để bầu chọn ra những giọng ca chất lượng nhất trong danh sách 100 nhóm nhạc thần tượng đang hoạt động trong làng nhạc Kpop.  Chỉ  thua kém một chút nhưng SHINee đành chịu “lép vế” trước 2AM 

Trong số 30 nhà đào tạo giọng ca, 8 người nhất trí chọn 2AM cho ngôi vị dẫn đầu các nhóm nhạc nam có giọng hát hay nhất. Cho Hong Kyung - giám đốc của một học viện luyện thanh giải thích: “Các nhóm nhạc ballad luôn cần có giọng hát nổi trội, theo đó mà nền tảng của 2AM cũng trở nên vững chắc. SHINee thì luôn cố hát ngang với bản thu âm CD của mình, điều đó rất ấn tượng, nhưng 2AM vẫn trội hơn SHINee một chút”.  

SHINee theo sát 2AM với 5 phiếu bầu. Nhà đào tạo giọng ca Cho Hye Young nói: SHINee có thể thể hiện các ca khúc của mình một cách hết sức độc đáo. Khả năng âm nhạc của họ thật xuất sắc”. 

 
Big Bang và JYJ cùng sở hữu vị trí thứ ba  

Vị trí thứ ba cùng lúc thuộc về cả Big BangJYJ (4 phiếu bầu mỗi nhóm). Các chuyên gia nhận định về Big Bang: Họ là nhóm nhạc độc đáo, có thể đảm nhận bất cứ ca khúc nào và thể hiện theo phong cách của riêng mình”. Trong khi JYJ được khen ngợi: “Mỗi thành viên lại sở hữu một tài năng đặc biệt”. 

 
 
Sự hòa hợp giữa hai thành viên mang lại vị trí quán quân cho cặp song ca Davichi,
trong khi 2NE1 và SISTAR đồng loạt về nhì 

Davichi trở thành chủ nhân của vị trí quán quân bên hạng mục các nhóm nhạc nữ nhờ 8 phiếu bầu. Nhà đào tạo giọng ca Ham Yoo Sung đánh giá: “Họ hòa hợp với nhau một cách tuyệt vời. Khả năng bộc lộ cảm xúc của họ cũng tốt hơn các nhóm nhạc còn lại”, còn Cho Hong Kyung nói thêm: “Chỉ riêng với âm nhạc thôi, Davichi cũng đã thể hiện được rất nhiều thứ. Cả hai hài hòa với nhau và phù hợp với các bản ballad”. Trong khi đó, với 7 lượt bình chọn mỗi nhóm 2NE1SISTAR cùng trụ ở vị trí thứ hai.  

Changmin (2AM) được bình chọn là giọng ca thần tượng nam đỉnh nhất 

Ở hạng mục cá nhân nam, Changmin (2AM) về nhất do có tổng cộng 9 phiếu bầu. Nhà đạo tạo giọng ca Yoo Ui Joo cho biết: “Cách hát của Changmin không theo trào lưu, cậu ấy thu hút khán giả bởi khả năng thể hiện giọng hát một cách dễ dàng thoải mái”. Tiếp đó, Junsu (JYJ) về nhì, G.O (MBLAQ) về ba với số phiếu bầu lần lượt là 6 và 4. Han Min Woo - nhà đào tạo giọng ca kiêm giáo sư tại Học viện âm nhạc Changjo khen ngợi Junsu: “Cậu ấy sở hữu khả năng nắm bắt và thể hiện ca khúc tuyệt vời”, còn nhà đạo tạo giọng ca Kim Tae Hwan nói về G.O: “Cậu ấy có thể cảm nhận nhịp điệu, cũng như phát âm tốt”.

Hyorin (SISTAR) giành chiến thắng nhờ chất giọng khàn và khỏe lôi cuốn 

Hyorin (SISTAR) dẫn đầu hạng mục cá nhân nữ với 12 phiếu bầu và nhiều lời khen ngợi cho “chất giọng khàn và khỏe đầy thu hút”. Taeyeon (SNSD) và Haeri (Davichi) chia sẻ vị trí thứ hai với 8 phiếu bầu mỗi người cùng một số nhận xét, về Taeyeon: “Cô ấy có khả năng hát solo. Bản thân chất giọng của cô ấy không khỏe, nhưng cô ấy lại có thể bộc lộ tốt các cảm xúc, điều này rất hiếm gặp ở những người cùng tuổi với cô ấy. Ở cô ấy có sự trưởng thành mà những ca sĩ như IU không có. Cô ấy cũng hiểu rõ các ca khúc”, về Haeri: “Cô ấy đạt chuẩn ở nhiều phương diện, từ chất giọng, cách phát âm tới khả năng hát đúng nhịp”.  

Nhóm nhạc nam: 

1. 2AM (8)
2. SHINee (5)
3. Big Bang / JYJ (4) 

Thành viên nhóm nhạc nam: 

1. Lee Changmin (9)
2. Junsu (JYJ) (6)
3. G.O (4) 

Nhóm nhạc nữ: 

1. Davichi (9)
2. 2NE1 / SISTAR (7) 

Thành viên nhóm nhạc nữ: 

1. Hyorin (12)
2. Haeri / Taeyeon (8)
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày