Xem bản thử nghiệm
Scandal:

Tóm tắt toàn bộ diễn biến vụ scandal ầm ĩ giữa KARA và DSP

Ximôlư, Theo 15:35 23/01/2011

Giúp fans nắm bắt được tình hình “chiến sự” cho đến sáng ngày 23/1 nhé!

Chỉ trong 5 ngày từ 19/1 đến 23/1, Kpop fan đã “được” ngập trong núi những tin tức, những cuộc cãi nhau tay đôi giữa luật sư KARADSP. Thông tin “bốp chát” nhau liên tục khiến những người ngoài cuộc đau đầu không biết thật giả ra sao. Cùng tóm tắt lại để có thể nắm bắt được tình hình “chiến sự” cho đến sáng ngày 23/1 nhé! 

Cuộc cãi nhau tay đôi giữa luật sư KARA và DSP


Tất cả các thành viên KARA cùng gia đình đều muốn nhóm duy trì 5 thành viên

Phía KARA: KARA bị phân chia lợi nhuận thiếu công bằng. KARA mang về lợi nhuận 18 triệu USD từ hoạt động ở Nhật nhưng cho đến tháng 12 chỉ được trả 3.000 USD mỗi thành viên.  

Phía DSP: Đấy là DSP còn đã nâng thu nhập cho KARA so với các nghệ sĩ khác tại Nhật. Vì số tiền này được chia từ lợi nhuận 40.000 USD thu được từ hoạt động quảng cáo cho một shop vào hồi tháng 8. Về lợi nhuận từ hoạt động ở Nhật, công ty phát hành ở Nhật đã lấy 84% và Universal Japan lấy tiếp 8% do đó DSP chỉ còn 8%. Thông thường nghệ sĩ Nhật chỉ được nhận 1% nhưng DSP đã nâng thu nhập cho KARA lên 1,6 – 2,4%. 

Phía KARA: DSP đánh thuế KARA tận 2 lần. Giám đốc DSP Nhật cũng chính là giám đốc hiện tại của DSP (vợ của CEO Lee Ho Yeon). Trước khi chia phần trăm lợi nhuận cho KARA như đã nói với báo chí, công ty đã chia lợi nhuận cho DSP Nhật, do đó thu nhập của KARA chỉ là 1,6 – 2,4% trong phần lợi nhuận còn lại của DSP

Phía DSP: Chưa có phản hồi.

Vấn đề mấu chốt không phải là tiền mà là bởi DSP đã có những hành động làm mất đi lòng tin ở KARA

Phía KARA: Sự tin tưởng giữa KARA và DSP đã mất. KARA mất niềm tin ở DSP khi CEO Lee Ho Yeon nhập viện vào tháng 3/2010 và vợ ông, người chưa từng làm trong ngành công nghiệp giải trí, lên thay thế. Bà chỉ quan tâm đến lợi nhuận của DSP

Phía DSP: DSP đã có những bước đi đúng đắn trong việc quảng bá KARA tại Nhật. CEO Lee Ho Yeon nhập viện vào tháng 3/2010 và KARA đã thành công tại Nhật 5 tháng sau đó. Sự nổi tiếng của KARA trong làn sóng Hàn tại Nhật đã chứng minh công ty không có những bước đi thiếu hiệu quả trong việc quảng bá nhóm. 

Phía KARA: KARA bị lừa ký hợp đồng tại Nhật mà không hay biết. DSP đã bảo với các thành viên KARA và gia đình rằng bản hợp đồng hoạt động tại Nhật (bằng tiếng Nhật) chỉ là một bản đăng kí cho nghệ sĩ muốn hoạt động trong showbiz Nhật. Do đó KARA ký hợp đồng mà không hề hay biết. Khi nhóm yêu cầu DSP cung cấp bản copy của hợp đồng thì bị công ty từ chối. 

Phía DSP: KARA và gia đình đã hoàn toàn hiểu bản hợp đồng tiếng Nhật. DSP đã mang cả bản hợp đồng tiếng Nhật lẫn bản dịch. Mẹ của Nicole đã ký lên bản hợp đồng tiếng Nhật: “Tôi ký tên sau khi đã hiểu rõ bản dịch.”

Mâu thuẫn giữa hai bên bắt đầu khi CEO DSP nhập viện và vợ ông “lên ngôi” tháng 3/2010

Phía KARA: Karaya do giám đốc DSP và gia đình làm chủ. Shop thời trang online Karaya do KARA làm người mẫu nhưng lại thuộc toàn quyền sở hữu của giám đốc DSP cùng các thành viên trong gia đình, cho thấy sự bòn rút công sức của DSP từ KARA. KARA còn bị DSP cho mặc áo với dòng chữ “BEST FUCKIN FIVE” khiến nhóm bị chỉ trích nặng nề.  

Phía DSP: KARA nhận được 80% lợi nhuận từ shop Karaya. Khi mời KARA tham gia làm người mẫu cho shop, DSP đã lắng nghe và tôn trọng quyết định của các thành viên. KARA cũng đã chấp nhận lời đề nghị từ DSP do đó lời buộc tội công ty bòn rút KARA là không đúng sự thật.  KARA nhận được 80% lợi nhuận từ Karaya. Về dòng chữ trên áo gây tai tiếng, DSP không hề được biết trước. 

Phía KARA: DSP luôn từ chối đưa ra tài liệu chi tiết về thu nhập của KARA. Trước khi đâm đơn kiện, KARA đã nhiều lần yêu cầu DSP cung cấp tài liệu rõ ràng về thu nhập cho các thành viên nhưng DSP năm lần bảy lượt đều từ chối. DSP sau đó đã mang đến một tài liệu quyết toán thu nhập khó hiểu làm mất lòng tin ở hai bên.  

Phía DSP: Chưa có phản hồi.

Gia đình các thành viên cho biết DSP luôn mập mờ về các tài liệu liên quan đến thu nhập của KARA

Phía KARA: KARA còn phải ngủ trong nhà tắm hơi công cộng do lịch làm việc dày đặc. Các thành viên còn bị chảy máu mũi vì kiệt sức. 

Phía DSP: Công ty đã ngăn nhưng KARA muốn ngủ ở nhà tắm hơi công cộng. KARA thấy phiền khi quay về kí túc xá giữa lúc đang ngập trong lịch quay phim do đó nhóm quyết định ngủ lại tại nhà tắm hơi công cộng một đêm dù công ty đã can ngăn. 

Thông tin ngoài lề

 
Không chỉ Gyuri, có vẻ như cả Hara và Seungyeon cũng đều “mù tịt” về vụ kiện

- Ngày 19/1 có 4 thành viên KARASeungyeon, Hara, JiyoungNicole gửi đơn đòi chấm dứt hợp đồng với DSP tuy nhiên ngay trong ngày, Hara đã rút đơn. Leader Gyuri rất sốc và nói rằng cô không biết gì về sự việc. Qua lời DSP, Goo Hara Han Seungyeon cũng cho hay không hề biết thông tin chi tiết về vụ kiện. 

- Đại diện hai bên cho biết KARA không hề lục đục nội bộ. 

- Mọi hoạt động của KARA đều đã bị hủy tuy nhiên URAKARA sẽ vẫn lên sóng như dự kiến.

Nicole đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, là trung tâm của sự ghét bỏ

- Mẹ của Nicole có một người bạn trong ngành giải trí tên là J. Có tin đồn rằng J chính là người giật dây, lôi kéo KARA phá hợp đồng với DSP để đầu quân về công ty của mình. J đã lên tiếng phủ nhận. 

- Do mẹ của Nicole bị nghi ngờ là người “đầu têu” vụ lùm xùm này vì lý do tiền bạc, Nicole đang bị “ném đá” kịch liệt. Có tin đồn rằng nếu KARA trở lại DSP sau vụ kiện này, Nicole sẽ bị thay thế bởi một thành viên mới.

CEO Core Contents Media kêu gọi mọi người chống lại Seungyeon, Jiyoung, Nicole nếu 3 thành viến “dám” rời DSP

- CEO Core Contents Media, Kim Kwang Soo, đã kêu gọi Hiệp Hội Giải Trí Hàn Quốc chống lại Seungyeon, JiyoungNicole nếu 3 thành viên thắng kiện và rời khỏi DSP. Theo ông Kim, ba thành viên này sẽ làm tan rã KARA do đó nếu họ rời DSP thì nên biến khỏi nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc vĩnh viễn.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày