Xem bản thử nghiệm

Thêm thí sinh The Voice sử dụng trái phép nhạc

Musik's Team, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 21/08/2012

Sau lùm xùm của Bùi Anh Tuấn, lần này người vi phạm là Phan Ngọc Luân của đội Đàm Vĩnh Hưng vẫn với ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu”.

Mới đây, thí sinh Ngọc Luân thuộc đội của Đàm Vĩnh Hưng đã tung ra một single online trên mạng Internet và lấy chủ đề cho sản phẩm này là bài hát mà anh chàng đã thể hiện thành công ở Vòng Giấu MặtWhataya Want From Me. Tuy nhiên, điều chú ý nhất trong single này chính là việc Ngọc Luân cover lại hai ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu (Tiến Minh) và Có khi nào rời xa (Tiên Cookie). 

them-thi-sinh-the-voice-su-dung-trai-phep-nhac
Phan Ngọc Luân tại Vòng Giấu Mặt của The Voice Việt

Theo đó, sau lùm xùm vừa qua với Bùi Anh Tuấn thì nhạc sĩ Tiến Minh đã đồng ý cho hot boy của The Voice Việt là ca sĩ duy nhất được sử dụng ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu ở Việt Nam trong 1 năm. Thế nên khi Nơi tình yêu bắt đầu xuất hiện công khai trong single của Phan Ngọc Luân đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và đặt nhiều câu hỏi.

Liên lạc với đại diện của nhạc sĩ Tiến Minh, chị này khẳng định hoàn toàn không biết việc Phan Ngọc Luân đã thu âm và cho ra mắt ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu. Phan Ngọc Luân chưa hề có một động thái nào làm việc và xin phép nhạc sĩ Tiến Minh để hát ca khúc này.

Như thông tin trước đây, chúng tôi chỉ mới cho phép Bùi Anh Tuấn sử dụng ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu và những cá nhân nào cố tình vi phạm rất có thể sẽ bị hãng phim đang độc quyền bài hát này khởi kiện”
- đại diện này cho hay.

them-thi-sinh-the-voice-su-dung-trai-phep-nhac

Ngoài ra, theo chia sẻ của nhạc sĩ Tiên Cookie thì Phan Ngọc Luân cũng không hề xin phép mình khi sử dụng ca khúc Có khi nào rời xa. Ngay sau khi biết sáng tác của mình có trong single của Phan Ngọc Luân, nhạc sĩ trẻ đã yêu cầu anh phải tháo ca khúc này xuống và không được tiếp tục sử dụng dưới bất cứ hình thức nào.

Đến nay, single và ca khúc Có khi nào rời xa của Phan Ngọc Luân đã được tháo hẳn xuống khỏi một số trang nghe nhạc online lớn. Tuy nhiên, ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu vẫn còn xuất hiện và tràn lan trên mạng.

them-thi-sinh-the-voice-su-dung-trai-phep-nhac

Liên lạc với Phan Ngọc Luân, anh chàng cho biết: "Thực sự Luân tung bài Nơi tình yêu bắt đầu trước khi biết Bùi Anh Tuấn độc quyền ca khúc này 2 ngày. Sau khi biết nhạc sĩ Tiến Minh cho phép Tuấn độc quyền, Luân đã yêu cầu gỡ ca khúc này xuống rồi. 

Sau đó, quản lý của Bùi Anh Tuấn cũng có nói chuyện với Luân về vấn đề này. Cách nói chuyện của vị quản lý này làm Luân rất khó chịu, chị ấy nói với Luân: "Luân có biết là Bùi Anh Tuấn đã ký tác quyền với nhạc sĩ Tiến Minh ca khúc này không? Và trong vòng một năm, không một ai trên đất nước Việt Nam này được sử dụng ca khúc này không?".

Luân
rất thất vọng với cách xử sự không chuyên nghiệp của quản lí Bùi Anh Tuấn, thay vì nói chuyện nhỏ nhẹ thì lại có cách xử sự như thế. 

Về bài hát Nơi tình yêu bắt đầu, Luân đã thích từ rất lâu rồi nên sau khi nghe Tuấn hát ở The Voice Việt, Luân muốn thu lại như một sự "hồi tưởng" thôi chứ không có ý gì khác cả".
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày