Xem bản thử nghiệm

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop?

HG, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/07/2013

Liên tục thay đổi thành viên nhưng con đường của T-ara và After School lại hoàn toàn khác nhau.

T-araAfter School là 2 nhóm nữ nổi tiếng Kpop với những lần thay đổi thành viên xoành xoạch. Tuy nhiên, dù cố tình hay vô ý, kết quả của những lần xáo trộn này đều không giống nhau ở mỗi nhóm. Cùng xem lại "chặng đường gian nan" của T-araAfter School qua mỗi lần "thay máu".

"Lịch sử" thay đổi thành viên

T-ara


Ra mắt vào năm 2009, T-ara nguyên thủy có 5 thành viên: Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin Jiyeon. Các cô gái đã tung ra ca khúc đầu tiên là Good Person, nhạc phim Cinderella Man.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 1

"Good Person" MV - T-ara

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau, Jiae Jiwon đã quyết định "dứt áo ra đi", CCM thay thế bằng 3 thành viên mới là Qri, SoyeonBoram. Đội hình 6 người này được các fan biết đến nhiều nhất hiện nay. T-ara bắt đầu công cuộc "đánh phá" Kpop với hàng loạt hit "bự": Lies, TTL (Time To Love), Bo Peep Bo Peep...

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 2

"Lies" MV - T-ara

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 3

"Time To Love (TTL)" MV - T-ara & Supernova

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 4


"TTL 2" MV - T-ara & Supernova

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 5


"I Go Crazy Because Of You" MV - T-ara

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 6


"Bo Peep Bo Peep" MV - T-ara

Đến năm 2010, Hwayoung gia nhập nhóm, nâng tổng số thành viên lên con số 7. T7 cũng gây được khá nhiều chú ý với Yayaya, Roly Poly, Lovey Dovey...

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 7

"Yayaya" MV - T-ara


"Roly Poly" MV - T-ara

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 8

"Roly Poly in Copacabana" MV - T-ara

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 9


"Lovey Dovey" MV (Bản Drama) - T-ara

Tháng 6/2012, Areum được bổ sung, T-ara đạt tới 8 thành viên. Day By Day cũng là ca khúc duy nhất được quảng bá bởi cả 8 cô gái. Vào tháng 7/2012, Hwayoung rời nhóm với một scandal bắt nạt gây "chấn động" Kpop. Sau vụ "ầm ĩ" này, tên tuổi của T-ara đã bắt đầu xuống dốc do bị tẩy chay, lượng antifan tăng lên đáng kể. Tuy nhiên các cô gái vẫn tiếp tục quảng bá Sexy Love và triển khai những hoạt động tại Nhật Bản.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 10

"Day By Day" MV (Bản Drama) - T-ara

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 11


"Sexy Love" MV (Bản Drama) - T-ara

Đúng 1 năm sau khi gia nhập T-ara, vào hôm 10/7 vừa qua, Areum chính thức thông báo rời nhóm trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. CCM cho biết việc ra đi này của Areum hoàn toàn để phát triển hướng đi riêng mà không hề có mâu thuẫn gì khác.

Dani - cô gái từng được giới thiệu là một thành viên tương lai của T-ara sẽ tham gia vào đội hình T-ara N4. Tuy nhiên T-ara sẽ dừng lại ở con số 6 thành viên ban đầu hay còn có thể tiếp tục bị xáo trộn thì chẳng ai có thể đoán chắc được nữa.

After School

"Pussycat Dolls Hàn Quốc" với 5 thành viên chủ chốt: Kahi, Jungah, Soyoung, Jooyeon Bekah lộ diện lần đầu khi tham gia cùng Son Dam Bi trong một chương trình ca nhạc tổng kết 2008. Đầu năm 2009, các cô gái đã ra mắt và gây ấn tượng với khả năng nhảy cực điêu luyện của mình qua các ca khúc Ah! hay Bad Guy.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 12


"Ah" MV - After School

Tháng 4/2009, thành viên thứ 6 - Uee gia nhập nhóm. Diva là ca khúc đầu tiên After School biểu diễn với đội hình 6 người.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 13


"Diva" MV - After School

Cuối tháng 10/2009, After School giới thiệu thành viên đầu tiên "tốt nghiệp": Soyoung. Cô nàng rời nhóm để tập trung cho những công việc riêng. After School bổ sung thêm 2 thành viên mới là RainaNana. Lúc này đội hình của nhóm là 7 người. Các cô gái tiếp tục gây ấn tượng mạnh với hit Because of You.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 14


"Because of You" MV - After School

Tháng 3/2010, Lizzy là cái tên tiếp theo được bổ sung vào After School và ra mắt lần đầu tiên trong ca khúc Bang!.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 15


"Bang!" MV - After School

Tháng 4/2011, E-Young gia nhập nhóm trong ca khúc Shampoo. After School lên tới con số 9 thành viên. Tuy nhiên, cũng trong năm này, Bekah là thành viên tiếp theo "tốt nghiệp" khỏi nhóm.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 16


"Shampoo" MV - After School

After School tiếp tục những hoạt động ở Nhật Bản, song song đó là những album của nhóm nhỏ Orange Caramel, A.S Blue, A.S Red cũng nhận được rất nhiều chú ý. Tháng 4/2012, Kaeun được thông báo gia nhập nhóm nhưng album tiếp theo không được phát hành ngay lúc đó. Tháng 9/2012, Kahi chính thức "tốt nghiệp" gây khá nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ.

Đội hình After School hoàn thiện với 8 thành viên cho tới hiện tại cùng những ca khúc nổi bật: Flashback, First Love.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 17


"Flashback" MV - After School

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 18


"First Love" MV - After School

Nhóm nữ nào nhiều xáo trộn hơn?

Nếu xét về số lần thay đổi thành viên thì After School chắc chắn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Tuy nhiên, đây là mô hình được vạch sẵn từ đầu của Pledis Entertainment. After School là một nhóm nhạc dự án mà vị trí các thành viên sẽ không cố định. Chính bản thân các cô gái và cả người hâm mộ cũng "chuẩn bị sẵn tâm lí" cho những cuộc chia tay cũng như chào đón thành viên mới nên hoạt động của After School khá vững chắc và lâu bền.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 19

Nói về T-ara, tuy thay đổi thành viên ít hơn nhưng lại gây "sóng gió" nhiều hơn hẳn After School. CCM cũng định hướng cho T-ara về việc sẽ bổ sung các thành viên mới theo thời gian. Thế nhưng vấn đề lớn nhất công ty này gặp phải là nằm ở chiến lược và nội bộ nhóm không có sự thống nhất, đồng thuận cùng nhau. Các thành viên cũ bắt nạt thành viên mới, thành viên mới bổ sung bị lạc lõng khỏi nhóm, không có định hướng lâu dài cho các thành viên... đều là những nguy cơ mà công ty này chưa lường trước được hết. Do đó, mặc dù đã cố gắng đón nhận nhưng các fan liên tục bị sốc trước mỗi lần xáo trộn của T-ara.

Nhóm nữ nào đang dẫn trước?


Nếu so sánh về khả năng ca hát thì có lẽ T-ara nhỉnh hơn một chút khi có giọng nữ chính khá tốt là Soyeon - cựu thực tập sinh nhà SM. Các rapper của T-ara như Hyomin, hay trước đây là Hwayoung, Areum đều không hề tệ. Dòng nhạc của T-ara theo đuổi cũng bắt tai và ăn khách hơn. Xét về ngoại hình và vũ đạo, After School xinh đẹp đồng đều và nhảy tốt hơn hẳn T-ara. Tinh thần nhóm của After School cũng là một điều hiếm thấy ở Kpop khi mà số thành viên liên tục bị thay đổi.

T-ara vs. After School: nhóm nữ nào xáo trộn nhất Kpop? 20

Dù ra mắt gần như cùng thời điểm nhưng T-ara hiện đang bỏ xa After School do âm nhạc được đầu tư tốt, kèm theo đó là cá tính các thành viên được bộc lộ khá rõ. Tuy nhiên vấn đề lớn bây giờ là T-ara có thể kéo dài hào quang của mình bao lâu trước những sự bất ổn, những sự cố không hay liên tiếp xảy ra kể từ năm ngoái đến nay?

Tạm kết

Thay đổi thành viên nhiều hay không chưa chắc đã là nguyên nhân khiến một nhóm nhạc "lục đục". Điều này nằm ở nội bộ mỗi nhóm và đường đi nước bước của các công ty quản lí. CCM đang rất liều lĩnh khi "thay máu" từ T-ara cho tới Seeya, 5dolls SPEED. Chưa biết được kết quả của những thay đổi này như thế nào nhưng một điều chắc chắn là ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ đã mất đi nhiều cảm tình và niềm tin vào công ty này.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày