Gần 100 sao Vpop mở màn Vòng Liveshow "X-Factor Việt"
X-Factor Việt Nam
Gần 100 sao Vpop mở màn Vòng Liveshow "X-Factor Việt"

Sự khởi đầu hoành tráng của Vòng Liveshow "X-Factor Việt 2014" hứa hẹn nhiều điều bùng nổ, bất ngờ, thú vị.

Lên trên

Sàn đấu quá tải vì... 100 idolgroup Hàn đổ bộ

12:00:00 08/06/2012

Hè năm nay sẽ có hơn 100 nhóm nhạc quảng bá cùng lúc.

Sự trở lại của hàng loạt nhóm nhạc và nghệ sỹ như hiện nay đã khiến đấu trường Kpop trở nên chật chội hơn bao giờ hết. Dù đã quen thuộc với những tên tuổi này, nhiều fan vẫn không khỏi ngạc nhiên khi biết mùa hè năm nay sẽ có tổng cộng hơn 100 nhóm nhạc quảng bá cùng một lúc.

 


Hơn 100 nhóm lên sàn khiến các chương trình âm nhạc trở nên quá tải

Thực tế này đặt các chương trình âm nhạc vào một trạng thái vô cùng căng thẳng, vì những vị trí còn trống không nhiều. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bài hát sẽ bị cắt giảm đáng kể để nhiều nghệ sỹ có thể cùng xuất hiện trong một chương trình. Với hàng loạt sự trở lại như hiện nay, các nghệ sỹ không thể mong đợi được đối xử đặc biệt, bởi các chương trình âm nhạc cho biết việc sắp xếp 2 sân khấu trở lại cho cùng một nghệ sỹ đang càng ngày càng trở nên khó khăn hơn, dù đây thường là chỉ tiêu cho các nghệ sỹ lớn.

Wonder Girls bắt đầu từ tuần này, tiếp theo là f(x) và tuần tới là After School. 2NE1B2ST cũng sẽ trở lại trong tháng 6, nhưng vì cả 2 nhóm đều chưa đưa lịch cụ thể, nên những nghệ sỹ ít tiếng tăm hơn không còn lựa chọn nào khác mà phải lên sàn cùng lúc với 2 "cao thủ võ lâm" này. Không chịu đứng ngoài vòng chiến, Dal Shabet, Boyfriend, ZE:A đang lên kế hoạch trở lại, trong khi các tân binh và những nhóm khác cũng đang rục rịch lên sàn.

 
Để đủ thời lượng phát sóng, hầu như tất cả tân binh đều phải cắt giảm ca khúc của mình

Một viên chức trong ngành bày tỏ: "Những ngày này tại trường quay có nhiều quản lý hơn bình thường. Họ đều làm việc cho những nghệ sỹ tên tuổi, vì vậy đang có một chiến trường đẫm máu tại đó. Được biết, có hơn 100 nhóm cùng tiến hành quảng bá trong hè này". Các chương trình âm nhạc cũng nhấn mạnh việc bùng nổ nhóm nhạc hàng đầu. Với những thành tựu đáng kể trên các bảng xếp hạng, Kpop ngày càng xuất hiện nhiều nhóm nhạc nổi tiếng.

Một viên chức khác cho biết: "Khi chúng tôi gọi cho giám đốc các chương trình âm nhạc để thảo luận chuẩn bị cho việc trở lại, thì điều đầu tiên chúng tôi nghe là một tiếng thở dài. Họ luôn luôn kêu gọi chúng tôi cắt giảm thời lượng ca khúc hơn nữa. Có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến nỗi các tân binh phải cắt giảm phần lớn ca khúc của mình".
 
JAM