Xem bản thử nghiệm
Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Những giai điệu về gia đình không thể quên của Vpop

Mèo Béo, clip: Youtube, Theo 02:47 28/06/2011

Hòa vào không khí của ngày Gia đình Việt Nam, cùng chúng tớ thưởng thức lại những giai điệu nổi tiếng của chủ đề này.

Cả nhà thương nhau

Ca khúc nhạc Thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Văn Minh với giai điệu vui tươi, hồn nhiên cùng ca từ trong sáng, thân thuộc về chủ đề gia đình này đã đồng hành cùng không biết bao nhiêu thế hệ trẻ em Việt Nam.
 
Xuân Mai thể hiện ca khúc "Cả nhà thương nhau" khi còn nhỏ
 
Cho con
 
Sẽ là rất thiếu sót nếu bỏ qua ca khúc này khi nhắc về những ca khúc viết về gia đình. Sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu không chỉ được yêu thích qua sự thể hiện của các giọng ca nhí, nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay vẫn chọn biểu diễn ca khúc này để tạo điểm nhấn hoặc phù hợp với chủ đề chương trình mà mình tham gia.
 
Thanh Thảo và Quang Dũng biểu diễn ca khúc "Cho con"
 
Ba ngọn nến lung linh
 

Gia đình hạnh phúc của cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ
 
Do nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác và do chính anh cùng vợ là ca sĩ Phương Thảo thể hiện, ca khúc Ba ngọn nến lung linh đã trở thành một trong những bài hát về gia đình được đánh giá là hay nhất. Sức ảnh hưởng của bài hát này “khủng” đến nỗi gần như không thiếu vắng trong một chương trình ca nhạc nào về chủ đề gia đình.
 
"Ba ngọn nến lung linh" do Phương Thảo và Ngọc Lễ cùng hát

Bóng cả

Không mang giai điệu và ca từ đơn giản, trong sáng như những bài hát trên, tuy nhiên Bóng cả của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt vẫn là một trong những ca khúc về gia đình được khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích bởi nội dung truyền tải rất sâu sắc và ý nghĩa.
 
Mỹ Tâm hát "Bóng cả"

Gia đình tôi

Nhạc sĩ/ ca sĩ Phương Uyên đã thực hiện hẳn một album riêng về gia đình của mình, và Gia đình tôi chính là một trong những bài hát “đinh” của sản phẩm này. Phần giai điệu vui tươi, lạ lẫm cùng nội dung đầy tình cảm và gần gũi, thế nên khi thưởng thức Gia đình tôi, khán giả gần như thấy được chính hình ảnh của gia đình mình trong đó.
 
Ca khúc "Gia đình tôi" của Phương Uyên

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày