Làm sao để tập trung trong lớp học?
Làm sao để tập trung trong lớp học?

Duy trì sự tập trung trong lớp học là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với hầu hết các bạn học sinh.

Lên trên

“Hãy gọi em nếu có thể” - cơn sốt nhạc mới!

09:53:07 20/06/2012

Bạn đã biết cơn sốt này chưa?

"Hey, I just met you, and this is crazy, so here's my number..." - Nếu là người thích cập nhật những xu hướng mới nhất trong âm nhạc thế giới hay thường xuyên “đóng đô” trên trang mạng YouTube, rất có thể bạn sẽ biết ngay câu kết cho đoạn nhạc trên là gì. Tình hình là giữa tuần trước, sau một thời gian làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng, hit Call Me Maybe của gương mặt mới Carly Rae Jepsen đã chính thức giành No. 1 Billboard Hot 100 tại Mỹ. Cơ mà, cô nàng có cái tên dài ngoằng khó nhớ này là ai và vì sao ca khúc Call Me Maybe lại trở thành một hiện tượng toàn cầu?Carly là ai mà hot thế nhỉ?
 
Cơn sốt “Hãy gọi em nếu có thể” bắt đầu vào tháng 1 năm nay khi Justin Bieber cùng bạn gái Selena Gomez ghé thăm quê nhà Canada và tình cờ nghe được Call Me Maybe trên sóng phát thanh. Thích mê ca khúc này, JustinSelena rủ rê một vài cạ cứng nổi tiếng của hai người cùng thực hiện một video clip đáng yêu hát nhép theo.
 
 
Carly Rae Jepsen - "Call Me Maybe" MV

Kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng, chỉ trong vòng 24 tiếng sau khi được đăng tải lên YouTube, video đã ghi nhận hơn một triệu lượt xem. Và nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 21 triệu Belieber, trong chớp mắt Call Me Maybe nhanh chóng trở thành một hiện tượng internet có sức hút mạnh mẽ. Từ thế giới ảo bước ra đời thực, vỏn vẹn hai tuần từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, Call Me Maybe lần lượt chinh phục bảng xếp hạng ở quê nhà Canada, xứ sở sương mù và đất nước chuột túi.

 
Clip hát nhép của Justin Bieber, Selena Gomez và Ashley Tisdale đã lăng xê tối đa cho "Call Me Maybe"

Thừa thắng xông lên, suốt tháng 5 cô nàng Carly cặm cụi rỉ tai dân tình US “Hãy gọi em nếu có thể” mỗi ngày và âm thầm leo thang trên các bảng xếp hạng. Thế rồi chuyện gì phải đến cũng đã đến, ngày 13/6 vừa qua, Call Me Maybe đã chính thức bước lên ngôi đầu bảng của Billboard Hot 100. Hẳn là trong thời gian này, các mạng điện thoại ở Mỹ sẽ phải nghẽn mạch liên tục vì lượng cuộc gọi quá tải cho duy nhất một số điện thoại.

Về phần nhân vật chính của cơn sốt “Hãy gọi em nếu có thể”, ban đầu khi xem video clip, hẳn nhiều người sẽ tưởng cô ca sĩ người Canada này chỉ cỡ chừng 17 hoặc 18 tuổi là cùng. Thế nhưng, sau khi Google, dân tình đã hoàn toàn bất ngờ. Không những đã hết thời áo trắng học trò, với “cô bạn” của chúng ta thì thời ấy còn qua lâu lắm rồi cơ, vì thực tế Carly đã bước sang tuổi 26, bằng với Lady Gaga đấy. Ngạc nhiên không nào?

Nhiều fan không khỏi choáng khi biết Carly bằng tuổi Gaga

Phải thừa nhận rằng thành công của làn sóng Call Me Maybe phần lớn dựa vào tầm ảnh hưởng của sao bự và sức mạnh internet (xét cho cùng, đó cũng là xu hướng chung cho đa số các nghệ sĩ mới ngày nay). Thế nhưng, quả thật Carly Rae Jepsen phải có ít nhiều thực lực thì âm nhạc cô ấy mới lan tỏa mạnh mẽ đến vậy.

FUN FUN: Nhân lúc Call Me Maybe còn đang tận hưởng ngôi vị quán quân, chúng tớ quyết định lật lại lịch sử và làm một cuộc điều tra nhỏ về những thành tích vui vui mà Carly cũng như Call Me Maybe đã lập được trên Billboard Hot 100. Cùng xem đó là gì nhé.

- Trong vòng 24 năm qua, chỉ có Carly là nghệ sĩ đầu tiên với nghệ danh ba từ vươn lên đứng đầu Billboard Hot 100. Ngược lại, các nghệ sĩ có nghệ danh một từ như Adele, Madonna, hay Rihanna thống trị ngôi đầu bảng là “chuyện thường ngày ở huyện”.

- Trước Call Me Maybe, trong lịch sử đã có ba ca khúc No.1 có từ “call” ở tên bài hát. Tuy nhiên, không chịu thua thiệt, Call Me Maybe quyết chứng tỏ bản lĩnh khi là hit đầu tiên trị vì bảng xếp hạng này với từ “maybe.”  
 
 
 

Theo

Wanderer / MASK Online
JAM