Kiểu người thế nào mới "quy phục" được Sư Tử kiêu kì
Kiểu người thế nào mới "quy phục" được Sư Tử kiêu kì

Sư Tử nóng nảy và kiêu hãnh không cần thêm người "đổ dầu vào lửa". Một người với tấm lòng vị tha, dịu dàng và tinh tế mới là mảnh ghép lý tưởng cho Sư Tử.

Gặp Lorde - cô gái 16 tuổi vừa "hạ knock out" Miley Cyrus

12:17:50 03/10/2013

Âm nhạc tinh tế của Lorde thậm chí còn được giới phê bình so sánh với âm nhạc của Adele.

Lorde, một cái tên lạ hoắc lại đang khiến đông đảo dân tình phải ngoái nhìn sau khi single đầu tay của cô - Royals - "hạ bệ" Wrecking Ball của Miley Cyrus trên Billboard Hot 100.

Lorde tên thật là Ella Yelich-O'Connor, là một nữ ca sỹ kiêm nhạc sỹ đến từ New Zealand. Ngay từ khi mới 13, 14 tuổi, cô nàng đã có thể sáng tác với chiếc guitar của mình. Tháng 3 năm nay, Lorde phát hành EP (album ngắn) đầu tay mang tựa đề The Love Club và ngay lập tức giật No.1 trên BXH New Zealand Top 40 với single "mở hàng" Royals.

Gặp Lorde - cô gái 16 tuổi vừa "hạ knock out" Miley Cyrus 1

"Royals" (phiên bản Mỹ) MV - Lorde

"Royals" (phiên bản gốc) MV - Lorde

Royals do chính Lorde đồng sáng tác và sản xuất là một ca khúc Art Pop, chỉ trích lối sống xa hoa, phung phí của nhiều người nổi tiếng ngày nay. Sau khi ra mắt, Royals thậm chí đã được giới phê bình so sánh với âm nhạc của Adele và đánh giá là "một trong những ca khúc xuất sắc nhất năm". 

Gặp Lorde - cô gái 16 tuổi vừa "hạ knock out" Miley Cyrus 2

"Tennis Court" MV - Lorde

"Team" - Lorde

Lorde cho biết cô là fan của Nicki Minaj, đồng thời gọi ngôi sao Starship "người phụ nữ quan trọng trong nền âm nhạc Pop". Trong quá trình sáng tác EP The Love Club, Lorde đặc biệt chịu ảnh hưởng từ Kanye West.

Sau Royals, hai single tiếp theo của Lorde Tennis CourtTeam đều đã lọt Top 3 New Zealand Top 40 và rất có thể sẽ tằng tằng tiến trên Billboard Hot 100 trong thời gian tới bởi album đầu tay của Lorde, Pure Heroine, vừa được chính thức phát hành tại đây.

Gặp Lorde - cô gái 16 tuổi vừa "hạ knock out" Miley Cyrus 3

Lorde biểu diễn "Royals"

Lorde biểu diễn "The Love Club"
 

Theo

Brick / Trí Thức Trẻ