Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất

MH, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 02/03/2013

Không có Kpop fan lâu năm nào lại không biết đến những MV đình đám một thời này.

Trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, MV đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Thay vì chỉ tung ra single, album và ngồi ước có thật nhiều người bỏ tiền ra mua, các công ty quản lý và nghệ sỹ của mình đầu tư tối đa vào MV. MV với concept và nội dung hấp dẫn chính là bộ mặt của toàn bộ sản phẩm mới. Chỉ qua MV, fan có thể quyết định có nên bỏ tiền ra mua sản phẩm của nghệ sỹ đó hay không. Sức mạnh của MV trong Kbiz là không thể chối cãi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại những MV có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong lịch sử Kpop.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 1

"To Heaven" MV - Jo Sung Mo

Ra đời từ cả chục năm trước nhưng MV To Heaven với nội dung được xây dựng như một bộ phim ngắn, diễn xuất tuyệt vời của Lee Byung Hun Kim Ha Neul đã quảng bá cho giai điệu gây nghiện của ca khúc này. MV này đã đặt ra chuẩn mực mới cho tất cả những MV đến sau và đưa Jo Sung Mo lên hàng nghệ sỹ tốp đầu xứ kim chi.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 2

"Victory" MV - Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys có rất nhiều ca khúc nổi tiếng, nổi tiếng hơn cả Victory. Nhưng để gọi là có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ thì single thứ hai từ album thứ tư của nhóm chính là ứng cử viên số một. Ở thời điểm đó, Victory được đánh giá là một trong những MV chất nhất.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 3

"Coming of Age Ceremony" MV - Park Ji Yoon

Từng là MV gây nhiều tranh cãi nhất ở thời điểm nó ra đời, Coming of Age Ceremony đã mang yếu tố sexy vào Kpop. Một ca khúc với lời tuyên bố mạnh mẽ của Park Ji Yoon, được sự hỗ trợ của những giai điệu nghe là ngấm, đã dễ dàng đi vào lòng vô số Kpop fan.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 4

"It's Raining" MV - Rain

Rain đã có nhiều hit trước It's Raining, nhưng ai có thể phủ nhận rằng ca khúc này đã giúp tên tuổi của Rain bay cao bay xa trong làng nhạc Hàn. Từ giai điệu đến vũ đạo, It's Raining là một sản phẩm hoàn hảo, là khởi đầu xuất sắc cho sự nghiệp âm nhạc thăng hoa của Rain.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 5

"Because I’m a Girl" MV - Kiss

Có một thực tế là cách đây nhiều năm, Because I'm A Girl đã "bỏ bùa" vô số fan quốc tế, gia tăng "dân số" Kpop fan. Giai điệu của Because I'm A Girl đã được cốt truyện lấy nước mắt người xem đặc chất Hàn Quốc hỗ trợ.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 6

"Nobody" MV - Wonder Girls

Phải nói rằng Nobody đã giúp cho làn sóng Kpop tấn công vào thị trường Mỹ. Concept retro cùng phần điệp khúc gây nghiện điên đảo của Nobody đã biến ca khúc này trở thành một cơn sốt, mang tên tuổi của Wonder Girls bay sang tận đất nước cờ hoa.

Điểm danh những MV Kpop có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất 7

"Gangnam Style" MV - Psy

Nếu bỏ qua cái tên Gangnam Style thì có lẽ danh sách này là hoàn toàn vô nghĩa. Có ai lại không biết Gangnam Style đã làm cả thế giới rung chuyển thế nào trong năm 2012, ai lại không biết ca khúc của chàng béo nhà YG đã đưa Kpop trở thành một khái niệm quen thuộc trên khắp hành tinh như thế nào. Dù Psy có tiếp tục thành công vang dội với single tiếp theo hay không, những gì anh và Gangnam Style đã làm được vẫn là không thể phủ nhận.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Đức vừa chấn thương vừa sa sút vẫn được lên tuyển Việt Nam, HLV CLB Viettel nói gì?

    Liệu ông Park Hang-seo đặt niềm tin và Hoàng Đức có là một con đường chính xác?
  • Đọc thêm