Xem bản thử nghiệm

BTC The Voice tổ chức họp báo về scandal

AXA, Theo Trí Thức Trẻ 01:49 10/09/2012

Tình hình mới nhất về vụ ồn ào của The Voice Việt đang tạo nên sóng gió dư luận.

Khi mà tập 3 của Vòng đối đầu còn đang phát sóng trên TV, thì cư dân mạng đã được một phen kinh ngạc khi đoạn clip có tên là Giọng Hát Việt - vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại - vòng đối đầu tập 3 full bị lan truyền một cách chóng mặt. Đoạn video do một cư dân mạng giấu tên post lên, được thực hiện khá công phu, chia ra thành nhiều đoạn mang tính chất nghi vấn, với lời mở đầu là "Những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt sẽ được trả lời tại đây".

Trước ồn ào lần này, BTC The Voice Việt đã quyết định tổ chức buổi gặp gỡ báo chí vào ngày mai - 11/9 để hồi đáp tất cả những thắc mắc của dư luận.

Ngoài ra, trong chiều nay - 10/9, BTC cũng có cuộc họp khẩn với các thí sinh.

Chúng tớ sẽ trực tiếp buổi họp báo ngày mai, các bạn nhớ đón theo dõi.


Clip đang gây xôn xao trên mạng (Nguồn: ngoisao.net, VietNamNet, VnExpress, VOV)

btc-the-voice-to-chuc-hop-bao-ve-scandal

Người thực hiện clip này đã chụp màn hình lại khá nhiều mail trao đổi được cho là của Giám đốc âm nhạc The Voice - nhạc sĩ Phương Uyên với nhiều cá nhân có liên quan. Đặt vấn đề là "Vì sao các thí sinh hát toàn tiếng Anh?", một đoạn mail với nội dung xin đổi bài Somebody That I Used To Know thành một ca khúc khác, sau đó một đoạn mail trả lời với tên người nhận là "Tranlap's team" và người gửi là "Phuong Uyen" với nội dung không đồng ý.

Nghiêm trọng hơn cả là còn có một tài liệu ghi âm được cho là đoạn trao đổi giữa nhạc sĩ Phương Uyên và giám đốc sản xuất của Cát Tiên Sa (đơn vị sản xuất The Voice), giữa nhạc sĩ Phương Uyên và thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh của đội Thu Minh

Theo chủ nhân đoạn clip này, Phương Uyên và chương trình đang muốn loại thí sinh H'Zina Bya ra khỏi cuộc thi nên mới sắp đặt ca khúc gây bất lợi cho thí sinh này. Người được cho là Phương Uyên làm người xem sửng sốt với những đoạn thoại: "Em phải chọn RnB là nó chết ngay", "Chị sẽ đưa em vô", "Em phải hát thể loại của của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước", "Chị làm sếp mà em lo gì chuyện đó"...

Tuy nhiên, trong đoạn clip vẫn có những chi tiết không đúng với sự thật đã diễn ra tại The Voice. Điển hình là việc theo đoạn clip này thì danh sách thí sinh ở Vòng đối đầu được chia làm hai cột, ở cột 1 là người được chọn đi tiếp, còn cột 2 sẽ bị loại. Nhưng có tên xuất hiện ở cột 1 nhưng vẫn đã bị loại như trường hợp Quốc Dũng trong cặp Quốc Dũng - Thảo Nguyên của đội Trần Lập. Nói về trường hợp này, chủ nhân clip cho rằng có sự thay đổi là không quan trọng vì những cặp thi đấu này không quan trọng.

btc-the-voice-to-chuc-hop-bao-ve-scandal

btc-the-voice-to-chuc-hop-bao-ve-scandal

Không dừng lại tại đó, trong đoạn cuối của video, tác giả không quên trả lời cho chủ đề của đoạn clip (Bùi Anh Tuấn không phải là người sẽ đi đến cùng ở đội Hồ Ngọc Hà) bằng cách tiết lộ một danh sách được cho rằng sẽ tiến sâu hơn ở vòng liveshow. Thậm chí tác giả đoạn clip còn khẳng định Thiều Bảo Trang mới chính là người được lựa chọn ở đội Hồ Ngọc Hà.

Sau khi đoạn clip tràn lan, cư dân mạng đã có những phản ứng rất trái chiều. Phần đông rất bất ngờ và thất vọng, tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến cho rằng các chương trình truyền hình thực tế từ trước đến này đều có sự can thiệp để hấp dẫn và hay hơn. Thế nên, đừng để những chuyện thế này ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình. 

Hiện chưa có phản hồi chính thức nào từ phía BTC của cuộc thi The Voice Việt 2012. Chúng tớ sẽ sớm update tới các bạn những thông tin mới nhất.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày