Đừng yêu em nữa, được không?
Đừng yêu em nữa, được không?

Đừng yêu em nữa được không? Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm ích kỉ, có lẽ em sẽ mãi chỉ yêu người ấy. Anh có chấp nhận một người luôn mang trong mình một hình bóng khác không?

Lên trên

Báo Hàn lên án Bảo Thy đạo HyunA

17:51:17 04/06/2012

Vụ việc đang khiến cư dân mạng "dậy sóng".

Ngày hôm nay 4/6, trang Sports Chosun của Hàn đã đăng một bài báo lên án Bảo Thy đạo concept MV Bubble Pop! của cô nàng 4Minute HyunA. MV Ngày Vắng Anh của Bảo Thy tung ra hồi cuối năm ngoái vừa bị trang tin tiếng Hàn nghi ngờ là ăn theo MV solo single thứ hai Bubble Pop! của HyunA (lên sóng vào tháng 7/2011).

HyunA – “Bubble Pop!” MV
 
Bảo Thy – “Ngày Vắng Anh” MV

Những điểm tương đồng giữa hai MV có thể kể đến: trang phục áo ba lỗ trắng, quần shorts của dàn vũ công (chỉ khác là Bảo Thy mặc áo dài tay), cảnh tất cả nhảy giữa đường trước một chiếc SUV sang trọng. Theo Sports Chosun, điểm khác biệt giữa Bubble Pop!Ngày Vắng Anh là… màu của xế hộp cũng như chất lượng sản xuất MV.

Những điểm tương đồng “bất ngờ” trong hai MV

Những bình luận của các fan Việt Nam về sự giống nhau “bất ngờ” giữa Ngày Vắng AnhBubble Pop! cũng được trích dẫn trong bài báo: “MV này làm tôi nhớ đến Bubble Pop”, “Đừng ăn theo Kpop nữa”, v.v…

“Ngày Vắng Anh” còn bị nghi đạo một cảnh trong MV “Heart To Heart” của 4Minute

Thực ra, nghi án Bảo Thy “học hỏi” HyunA đã có từ lúc MV Ngày Vắng Anh mới lò dò lên sóng, tuy nhiên phải bây giờ mới đến tai báo Hàn. Ngoài Bubble Pop!, MV này của Bảo Thy còn bị nghi đạo một cảnh trong Heart To Heart của 4Minute: đoạn HyunA phát hiện bị anh chàng người yêu (CNBLUE Jungshin thể hiện) phản bội trong club.

Bảo Thy được giới thiệu là ca sỹ Việt Nam từng đạo nhạc Hyori trên AllKpop
 
Trên trang tin Kpop tiếng Anh nổi tiếng AllKpop, Bảo Thy được giới thiệu là “từng bị chỉ trích do đạo 10 MinutesU-Go-Girl của Lee Hyori”.

Liên lạc với Bảo Thy, cô nàng cho biết: "Thật sự trong thời gian này Thy không muốn lên tiếng về bất cứ scandal nào vì muốn tập trung vào công việc chính của mình. Về MV Ngày vắng anh, Thy có thể trả lời ngắn gọn là ý tưởng nhảy trước xe và cả quay trong xe đã có từ lâu. Tuy nhiên, vì muốn tìm một chiếc xe màu hồng để phù hợp với toàn bộ concept của MV nên Thy và đạo diễn Vương Khang phải hoãn lại kế hoạch. Thy cũng đã có xem qua MV Bubble Pop! nhưng không hề thấy sự giống nhau giữa hai MV. Chỉ có duy nhất cảnh quay trước xe, nhưng nếu chỉ có vậy mà kết luận Thy đạo thì thật là không công bằng với Thy. 

Qua những chia sẻ này, Thy mong các bạn sẽ hiểu và hãy theo dõi những cố gắng của Thy trên con đường nghệ thuật của mình".