Muốn mượn điện thoại của mẹ đi dã ngoại, cô con gái lớp 7 viết bức thư tay cực dễ thương: "Con sẽ rất vui lòng được hôn lên trán mẹ..."

Thục Hạnh, Theo Helino 23:29 03/05/2019

Vì muốn mượn điện thoại của mẹ để đi dã ngoại cùng lớp, cô con gái đã viết gửi cho mẹ 1 lá thư năn nỉ, không chỉ hứa hẹn sẽ không tải game mà còn khẳng định những bài kiểm tra sắp tới sẽ mang về điểm tốt để mẹ vui lòng.

Một ngày mát mẻ như hôm nay ấy vậy mà lại có rất nhiều người phải tan chảy, chẳng vì nắng nóng, mà bởi lá thư năn nỉ mẹ cho mượn điện thoại cực dễ thương của một cô bé lớp 7. Lá thư của cô bé ấy được người chị họ đăng tải lên Facebook trong chiều nay (3/5), nhanh chóng nhận về hàng ngàn tương tác từ cư dân mạng.

Muốn mượn điện thoại của mẹ đi dã ngoại, cô con gái lớp 7 viết bức thư tay cực dễ thương: Con sẽ rất vui lòng được hôn lên trán mẹ... - Ảnh 1.

Lá thư của cô bé được chia sẻ trên nhóm Phòng thú tội BEATVN - Ảnh chụp màn hình

Trong lá thư gửi mẹ, cô bé trình bày rằng lớp có hoạt động ngoại khoá, do vậy muốn mượn điện thoại của mẹ mang đi để cùng bạn bè chụp ảnh. Có lẽ do rất hiểu tính mẹ nghiêm khắc nên cô bé vội vàng "ra điều kiện", hứa sẽ không tải bất cứ trò chơi nào về máy, đồng thời khẳng định sẽ mang về nhiều điểm tốt trong các bài kiểm tra sắp tới.

Lá thư của cô bé còn gây chú ý ở nét chữ rất đẹp, gọn gàng. Đặc biệt, nhiều người phải bất ngờ trước giọng văn trôi chảy, nhấn nhá bằng nhiều từ ngữ cảm thán đầy thống thiết, biểu hiện sự năn nỉ tột cùng để mẹ chấp nhận cho mượn điện thoại:

"Mẹ ơi, nếu mẹ đồng ý, con thực sự sẽ rất vui lòng đem tin tốt về cho mẹ trong buổi tối Tiếng Anh ngày hôm nay và bài kiểm tra Lý sắp tới mà con không biết là khi nào".

"Hỡi người mẹ kính mến, nếu mẹ vui lòng đồng ý cho con mang, con sẽ đảm bảo rằng con sẽ không làm mất và sẽ không có bất cứ trò chơi nào được tải về".

"Con sẽ rất vui lòng được hôn lên trán mẹ và cảm ơn mẹ vì điều đó" - Những câu văn cực "tan chảy" của cô bé viết trong thư gửi mẹ.

Lá thư cô bé gửi mẹ - Ảnh: Facebook N.M.Phương

Không chỉ gửi mẹ lá thư viết tay, cô bé còn thể hiện sự năn nỉ đầy thống thiết của mình bằng tờ 10 ngàn được để cùng trong phong bì thư: "Nếu mẹ muốn, con xin tặng lại mẹ 10.000đ". Đáng yêu hơn nữa, cô bé còn xin lỗi mẹ vì... lỡ làm lãng phí phong bì.

Kèm theo lá thư là tờ 10k biểu hiện sự thành khẩn - Ảnh: N.M.Phương

Ngay sau khi được đăng tải, lá thư của cô bé trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước những câu văn tình cảm, ngọt ngào đến lịm tim, ai nấy đều phải thổn thức sao mà cô bé dễ thương quá, đồng thời nhận xét chắc hẳn cô bé khá giỏi môn văn nên mới viết ra được những lời năn nỉ "đi vào lòng người" như thế này.

Bạn T.Đ.M bình luận: "Đọc lá thư này cũng biết ngay bà mẹ rất khó tính. Khó tính đến mấy đọc xong con mình viết chắc cũng mềm nhũn ý nhỉ".

"Mình cảm giác đang đọc bài văn mẫu hay bài thi của chuyên văn ấy. Con bé sau này học thêm Marketing nữa thì best sale haha" - bạn H.Q.P dí dỏm viết.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn N.M.Phương - người chị họ đăng tải lá thư trên - cho biết, cô bé em của mình năm nay mới học lớp 7, sống ở Thanh Hoá. Sau lá thư gửi mẹ, em họ của Phương đã được mẹ đồng ý cho mượn điện thoại, điều này làm bé vui đến mấy ngày trời.

"Với người khác con bé học khá tốt nhưng với cô mình thì lúc nào nó cũng học bình thường, lúc nào cũng học dốt. Bằng tuổi nó thì nhiều bé có điện thoại lắm nhưng còn nó thì không bao giờ được dùng. Cô mình là tiến sĩ nên kỳ vọng con lắm, nghiêm khắc không cho con dùng điện thoại. 

Tiền 10.000 trong phong bì đó là tiền để dành của nó. Nó chưa bao giờ được cầm điện thoại đi học nên hôm đó được mượn đi vui đến mấy ngày" - M.Phương kể lại.

Hiện lá thư cực dễ thương trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng.

    Sau khi thấy nhiều cửa hàng ngưng hoạt động, cả trăm nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế đã đến trụ sở làm việc của công ty này để yêu cầu trả tiền vì nợ quá hạn nhiều lần nhưng không thanh toán. Tuy nhiên, các nhà cung cấp bất ngờ khi trụ sở công ty này không có ai làm việc, ông chủ thì "mất tích".
  • Đọc thêm