Muôn kiểu "đu dây" của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản: Ấn tượng nhất vẫn là Cô Cô của Vu Chính!

JC, Theo Helino 06:59 06/12/2018

Nhân dịp tạo hình của Tiểu Long Nữ trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2019 bị chê tơi tả, cư dân mạng đã làm hẳn 1 video clip so sánh phân cảnh "đu dây" nằm ngủ để so sánh các phiên bản cô cô Dương Quá xem ai "thần thái" nhất.

Tiểu Long Nữ là một trong những nhân vật kinh điển và chiếm vai trò quan trọng trong bộ ba tác phẩm "Xạ Điêu Tam Bộ Khúc" của Kim Dung. Thậm chí fan của Kim Dung không ít người còn cho rằng Tiểu Long Nữ chính là nữ hiệp đẹp nhất trong truyện của ông, bởi vậy cho nên áp lực đè nặng cho bất cứ diễn viên nào phải nhận vai Tiểu Long Nữ là điều dễ hiểu.

Clip: Muôn kiểu đu dây của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản? Ấn tượng nhất vẫn là cô cô của Vu Chính! - Ảnh 1.

Hình tượng Tiểu Long Nữ không vướng chút bụi trần, võ công cao cường là bài toán khó cho bất cứ diễn viên nào.

Vừa qua, cư dân mạng Trung Quốc đã làm hẳn một video đọ dáng cô cô của Dương Quá qua các phiên bản, xem ai là người ngủ trên dây xem ai thần thái nhất. Quả nhiên dù cùng một cốt truyện, nhưng chỉ cần thay đổi biên kịch và diễn viên, Tiểu Long Nữ đã biến hoá muôn màu muôn vẻ trong từng phiên bản.

Tiểu Long Nữ "bánh bao" nhất - Trần Nghiên Hy

Clip: Muôn kiểu đu dây của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản? Ấn tượng nhất vẫn là cô cô của Vu Chính! - Ảnh 2.

Có thể nói đây là phiên bản Tiểu Long Nữ thị phi nhất từng có, ngay từ khi công bố dàn diễn viên cho đến khi công chiếu, Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy không ngừng bị công chúng chỉ trích. Trong phân cảnh Tiểu Long Nữ đu dây bản Vu Chính, Tiểu Long Nữ có phần thi triển khá đẹp mắt, tuy nhiên lúc cô cô ngồi trên dây lại khiến công chúng bật cười.

Cô cô bước ra đầy thần thái.

Việc nằm lên sợi dây với cô cô vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên lúc cô cô ngồi, khán giả lại vô cùng lo cho an nguy của sợi dây.

Tiểu Long Nữ "nguy hiểm" nhất - Phạm Văn Phương

Clip: Muôn kiểu đu dây của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản? Ấn tượng nhất vẫn là cô cô của Vu Chính! - Ảnh 6.

Thần Điêu Đại Hiệp cũng là bộ phim se duyên cho cặp đôi nổi tiếng của làng giải trí Singapore là Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận. Trong phiên bản năm 1998, tuy có tạo hình đầu tóc với vài ba sợi tóc mái lưa thưa được đánh giá khá là "ngộ nghĩnh", nhưng không thể phủ nhận Phạm Văn Phương có nhan sắc vô cùng phù hợp với Tiểu Long Nữ. Trong màn "đu dây" của mình, Tiểu Long Nữ năm 98 đã có một màn thi triển khá chóng vánh, điểm nhấn đọng lại trong lòng khán giả là biểu cảm "khá ác" của nữ diễn viên.

Đu dây để ngủ thôi có cần phải "nguy hiểm" vậy không?

Đây là phim kiếm hiệp, tuyệt đối không phải phim ma!

Tiểu Long Nữ "ngầu" nhất - Lý Nhược Đồng

Clip: Muôn kiểu đu dây của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản? Ấn tượng nhất vẫn là cô cô của Vu Chính! - Ảnh 9.

Nhắc đến hình tượng Tiểu Long Nữ trong lòng của khán giả Kim Dung tuyệt đối không thể không nhắc đến Lý Nhược Đầu. Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 của Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc được đánh giá là phiên bản kinh điển nhất. Trong màn gặp gỡ tại giường băng ở Cổ Mộ, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng đã có màn "đu dây" vô cùng điệu nghệ. Bên cạnh đó là biểu cảm xuất sắc tuyệt đối, khiến cho người xem cảm thấy như đây thực sự là Tiểu Long Nữ mà Kim Dung miêu tả trong truyện.

Thần thái ngay từ lúc thả sợi dây

Làm ngay 1 cú santo 3 vòng điệu nghệ, sau đó đáp lên dây tạo dáng trong vòng 1 nốt nhạc.

Dù nằm ngang hay dọc thì chị đều biểu cảm xuất thần như thường.

Tiểu Long Nữ "tạo nét" nhất - Lưu Diệc Phi

Clip: Muôn kiểu đu dây của Tiểu Long Nữ qua từng phiên bản? Ấn tượng nhất vẫn là cô cô của Vu Chính! - Ảnh 13.

Tuy bị khán giả la ó về kỹ năng diễn xuất một màu từ đầu đến cuối, song không thể phủ nhận phiên bản cô cô của Lưu Diệc Phi là phiên bản có tạo hình xinh đẹp nhất. Đạo diễn Trương Kỷ Trung đã tận dụng tối đa vẻ ngoài băng thanh ngọc khiết của Lưu Diệc Phi để áp vào hình tượng Tiểu Long Nữ. Trong màn "đu dây" kinh điển trước mặt Dương Quá, vị đạo diễn này đã áp dụng vô số phân đoạn từ quay cận, cho đến quay từ từ gương mặt cô cô. Ngay cả việc thi triển võ công cũng được nhận định giống múa hơn là đánh võ.

Cô cô nhìn sợi dây lâu thật là lâu, phải chăng cô cô sợ dây đứt?

Đầu tiên cô cô xoạc 2 chân 1 đường thật dài.

Sau đó mới từ từ ngả lưng xuống.

Đoạn video được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ:

Tiểu Long Nữ "đu dây" qua các phiên bản

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ưng Hoàng Phúc bỏ 99 triệu để mua iPhone 11 Pro Max và cái kết "chỉ được ngắm chứ chưa được dùng"

    Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max bản thương mại, sớm 3 ngày trước thời điểm Apple chính thức mở bán.
  • Đọc thêm