Muốn "block" bạn tạm thời hôm nay nhưng mai lại tự động mở lại? Hãy dùng ngay tính năng "giả vờ bơ" của Facebook đây này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:27 13/10/2017

Không lo giận dỗi lỡ tay Unfollow mà... quên mất mở lại, chỉ cần sử dụng thêm cách hẹn giờ bỏ theo dõi mới nhất của Facebook.

Cảm thấy khó chịu vì thằng bạn mình không ưa lắm lại cứ up ảnh đi du lịch liên tục như trêu ngươi? News Feed tràn ngập thông tin về một vụ kinh doanh chính trị mới nổi nào đó mà bạn không quan tâm? Hay hội lớp cũ cứ không ngừng đăng bài nhắc nhở đi họp lớp mà bạn đã biết từ lâu rồi? Chỉ bằng một thao tác, nay bạn đã có thể gạt đi hết những bực dọc đó, nhờ vào một tính năng mới của Facebook: Snooze.  

Về cơ bản, Snooze sẽ cho phép bạn tạm thời bỏ theo dõi một người bạn, Fanpage hoặc Group nào đó tùy theo thời lượng cố định như 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày... Nó khác với nút Unfollow ở chỗ chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, và nếu như bạn có mảy may suy nghĩ lại thì cũng không cần mất công vào nhấn Follow lại nữa, vì khi hết hiệu lực, Snooze sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Muốn block bạn tạm thời hôm nay nhưng mai lại tự động mở lại? Hãy dùng ngay tính năng giả vờ bơ của Facebook đây này - Ảnh 1.

Unfollow thông thường sẽ bỏ theo dõi đến khi nào bạn chủ động tự mở lại thì thôi.

Facebook đã xác nhận họ đang tiến hành thử nghiệm tính năng này, trong một nỗ lực nhằm hạn chế nhược điểm của nút Unfollow cũ, tránh ảnh hưởng giảm thiểu tương tác giữa cộng đồng.

Để kích hoạt Snooze, chọn biểu tượng mở menu tùy chọn cho mỗi post muốn áp dụng. Giờ đây, thay vì chức năng Unfollow đơn thuần, dòng chữ hiện lên sẽ là "Unfollow or Snooze." Nhấn chọn, và sau đó việc cần làm chỉ là điều chỉnh giới hạn Snooze theo ý thích, hoặc bỏ theo dõi vô thời hạn như trước.

Muốn block bạn tạm thời hôm nay nhưng mai lại tự động mở lại? Hãy dùng ngay tính năng giả vờ bơ của Facebook đây này - Ảnh 2.

Giao diện kích hoạt Snooze/Unfollow.

Trước đây, cũng có một lựa chọn có tác dụng và mục đích gần giống với Snooze đó là "See Less" - nằm trong menu con tùy chỉnh cho trang cá nhân mỗi người bạn. Nếu chọn "See Less", Facebook sẽ tính toán để hiển thị ít hơn những post chia sẻ liên quan đến họ, nhưng vẫn là hệ thống tự động chứ chúng ta không được tự tay điều chỉnh mức độ.

Các Fanpage và Group sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ việc này, vì thành viên của họ sẽ ít có xu hướng rời bỏ vĩnh viễn hơn, mà nay chỉ cần Snooze trong một thời gian tạm thời nếu họ bỗng muốn tạm bỏ theo dõi mà thôi.

Điều này sẽ giúp bạn quản lý thông tin hiển thị tốt hơn, thế nhưng hãy nhớ đừng nhỏ nhen quá mà... Snooze toàn bộ bạn bè của mình để cố tình "bơ" câu chuyện muốn chia sẻ của họ đấy nhé!

Chia sẻ

Bình luận

  • Bạn làm gì năm 10 tuổi?

    Bạn thấy thế nào nếu biết có 1 cô bé 10 tuổi đã kiếm tiền bằng việc bán chè bưởi va tự nuôi được bản thân?
  • Tin mới trong ngày