Mực nướng Hàn Quốc: cay xuýt xoa mà ai cũng thèm

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 10/07/2016

Mực nướng tươi giòn, ngọt quyện với sốt tương ớt đậm đà, ăn với cơm hay nhâm nhi cùng bạn bè cũng đều ngon hết xảy luôn!

Nguyên liệu làm mực nướng cay:

- 1 con mực lớn

- 2 tép tỏi băm

- 2g gừng băm

- 45ml tương ớt Gochujang

- 45ml siro gạo hoặc mật ong

- 5ml mù tạt

- 5ml xì dầu

- 10ml dầu vừng

- 5g vừng trắng rang

- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ

- Muối (để làm sạch mực)

- Dầu thực vật

Cách làm mực nướng cay như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch mực với muối và rửa dưới vòi nước.

Bước 2:

- Tiếp đó bạn lột bỏ màng da bên ngoài.

Bước 3:

- Dùng 2 cây đũa chặn 2 bên và cắt mực thành từng khía như hình.

Bước 4:

- Tiếp tục khía phần rìa 2 bên và râu mực.

Bước 5:

- Bạn cho tỏi, gừng băm vào chén rồi cho tương ớt Hàn Quốc, mật ong, mù tạt và xì dầu vào.

Bước 6:

- Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp sốt.

Bước 7:

- Bạn cho một ít dầu vào chảo và đặt mực vào, nướng sơ 2 mặt vừa chín tới.

Bước 8:

- Phết đều sốt lên cả 2 mặt cho mực thấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành.

Bạn xếp chút rau salad ra đĩa và đặt phần mực nướng cay lên trên nhé!

Mực nướng Hàn Quốc: cay xuýt xoa mà ai cũng thèm - Ảnh 10.

Phết thêm 1 lượt sốt cay nữa cho thấm này...

Mực nướng Hàn Quốc: cay xuýt xoa mà ai cũng thèm - Ảnh 11.

Rắc hành lá, dầu mè và hạt mè lên trên nữa là hoàn thành rồi!

Mực nướng Hàn Quốc: cay xuýt xoa mà ai cũng thèm - Ảnh 12.

Món này phải ăn khi nóng, cắt tới đâu ăn tới đó là ngon nhất đấy!

Nguồn: Maangchi