Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu”

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 18:15 01/10/2019

Đừng vội hoảng sợ, đây (lại) là một sáng tạo lạ kì của người Nhật thôi mà!

Người Nhật có thể nhịn cơm một ngày, nhưng ba bữa thì lúc nào cũng có nước tương. Gia vị này là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản, đã được phát triển lên hàng nghệ thuật qua hàng trăm năm qua.  

Dường như đã quá thượng thừa trong việc làm nước tương ngon, những năm gần đây, xứ Phù Tang "đổi gió" sang… sáng tạo màu sắc. Hết nước tương trong suốt để tránh vấy bẩn khi ăn, người Nhật lại vừa ra lò món nước tương… đỏ tươi bắt mắt, với lí do "nhìn cho đẹp"!

Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu” - Ảnh 1.

Đây là sản phẩm mới nhất của hãng Shinsen: Nước tương có màu đỏ hơi pha cam, rực rỡ và bắt mắt, với kết cấu lỏng và trong hơn nước tương bình thường. Dường như thấy chưa đủ ấn tượng, hãng còn đóng gói sản phẩm trong ly thủy tinh nhìn như… ống nghiệm thế này!

Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu” - Ảnh 2.

Chai nước tương trông như thuộc về bệnh viện chứ không phải nhà bếp của bạn.

Nhằm tạo màu đỏ bắt mắt cho nước tương, tinh chất cà chua thượng hạng đã được thêm vào, thay thế cho màu nhân tạo. Đây là cà chua được đánh giá là "ngon nhất Nhật Bản", nông sản nổi tiếng của vùng Yatsushiro.

Công ty sản xuất cũng khẳng định, loại cà chua này giúp tạo hương vị "sảng khoái, ngọt mát" thay vì mằn mặn của muối như nước tương truyền thống. Chính điều này sẽ khiến nước tương Nhật nhẹ nhàng, "dễ ăn" và cũng dễ quảng bá hơn.

Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu” - Ảnh 3.

Bênh cạnh đó, lí do chính để tạo ra nước tương đỏ là vì… người Nhật thích đẹp! Hãy nhớ, họ tìm mọi cách để sáng tạo ra nước tương không màu, nhằm giữ cho áo quần luôn sạch sẽ khi ăn. Thế nhưng, nước tương trắng này lại quá nhạt nhẽo và khiến món ăn chẳng hấp dẫn chút nào!

Thay vào đó, nước tương đỏ loãng và trong hơn loại truyền thống, dễ giặt sạch nhưng vẫn tạo nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn. So với nước tương đen hay không màu, ánh đỏ cam óng ánh trên hạt cơm trắng nón vẫn bắt mắt và ăn ảnh hơn nhỉ?

Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu” - Ảnh 4.
Mùa Halloween sớm trên đất Nhật: Rưới nước tương vào sushi, hoảng hồn nhận lại món ăn “đổ máu” - Ảnh 5.

Khi thói quen chụp ảnh check in trước khi ăn ngày càng bùng nổ, đây được xem là một bước tiến thông minh, không chỉ đáp ứng nhu cầu về khẩu vị mà còn là hưởng thụ, trải nghiệm của thực khách nữa!

Nguồn: Yahoo Japan, SoraNews24