Mưa đến là làm ngay thịt kho mắm ruốc đã ngon lại còn đưa cơm

Vi Nguyễn, Sa Võ, Nhuy Nhuy, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/06/2016

Ai mà làm thịt kho mắm ruốc thì cẩn thận nấu cơm nhiều nhiều lên nhé, món này dự là sẽ đưa cơm cực kỳ luôn!

Mùa mưa mà đến thì ngoài ăn ốc, ăn súp ra, ta còn có thể biến tấu với các món ăn với cơm nhà nữa. Trời đã lành lạnh mà còn có đĩa thịt kho mắm ruốc thơm khó cưỡng, ăn với bát cơm nóng và cắn miếng dưa chuột, đảm bảo ngon không bàn cãi luôn! Món thịt kho mắm ruốc này vì mặn mà nên còn có thể để ăn dần được nữa đấy!

Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc:

- 200g thịt ba chỉ

- 45g mắm ruốc

- 4 cây sả

- 1 củ hành khô

- 2 quả ớt

- Đường

Cách làm thịt kho mắm ruốc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

- Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều cho mềm. Đổ mắm ruốc qua rây lọc lấy nước.

Bước 3:

- Thêm 2 thìa đường vào rồi khuấy cho tan.

Bước 4:

- Băm nhỏ sả, hành khô, cắt nhỏ ớt.

Bước 5:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần sả vào, đảo đều.

Bước 6:

- Cho thịt vào, đảo đều cho thịt chín.

Bước 7:

- Khi thịt vừa săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào.

Bước 8:

- Cho ớt vào cùng với thịt. Đun ở lửa vừa cho đến khi sốt keo lại là được.

Ăn thịt kho mắm ruốc thì phải có thêm quả dưa chuột nữa mới ngon cơ!

Mưa đến là làm ngay thịt kho mắm ruốc đã ngon lại còn đưa cơm - Ảnh 11.

Chỉ nhìn thôi là đã ứa nước miếng rồi!

Mưa đến là làm ngay thịt kho mắm ruốc đã ngon lại còn đưa cơm - Ảnh 12.

Thịt kho này mà ăn với cơm nóng thì ngon khỏi chê luôn!

Mưa đến là làm ngay thịt kho mắm ruốc đã ngon lại còn đưa cơm - Ảnh 13.

Miếng thịt kho đậm đà, ăn trong mùa mưa thì thích hết biết luôn!

Mưa đến là làm ngay thịt kho mắm ruốc đã ngon lại còn đưa cơm - Ảnh 14.

Làm thử để đãi cả nhà ngay thôi!