Xem bản thử nghiệm

Mưa bão kinh hoàng, người Nhật khóc ròng vì nhà cửa, ruộng vườn bị lũ cuốn trôi

Đình Đình, Theo Thời Đại 06:00 08/07/2017

Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng tại Nhật Bản đã gây ra lũ lụt kinh hoàng, kéo theo nhiều thiệt hại cả về vật chất lẫn con người.

Đợt mưa lớn lần này tại Nhật Bản là do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ Thái Bình Dương. 

Mưa bão kinh hoàng, người Nhật khóc ròng vì nhà cửa, ruộng vườn bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Đã có ít nhất 10 người, bao gồm cả trẻ em tại quận Fukuoka và Oita, ở đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản mất tích sau khi mưa lớn khiến mực nước sông dâng cao gây ra tình trạng lũ lụt, lở đất. Một số ngôi nhà ở Kyodo đã bị lũ cuốn trôi, hàng chục người bị mắc kẹt tại vùng lũ trong khi hơn 430.000 người tại khu vực chịu ảnh hưởng được yêu cầu sơ tán và tìm nơi trú ẩn.

Theo cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản, mưa lớn nhiều khả năng sẽ dẫn đến thảm họa thiên nhiên nặng nề nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, vì vậy, người dân ở một số khu vực như Fukuoka và Oita được yêu cầu phải hết sức cẩn trọng.

Mưa bão kinh hoàng, người Nhật khóc ròng vì nhà cửa, ruộng vườn bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

7.500 nhân viên, bao gồm cảnh sát, cứu hộ và binh sĩ của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản SDF đã được huy động để sơ tán người dân và tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, thời tiết quá xấu đã gây ra nhiều cản trở trong công tác cứu nạn, thậm chí 40 chiếc trực thăng không thể cất cánh đi làm nhiệm vụ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để giảm thiểu mức độ thiệt hại và cứu hộ người dân.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày