Mũ bảo hiểm thông minh dành cho ninja Lead: Biết cảnh báo va chạm và gọi cấp cứu khi có biến

Suti, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 29/12/2017

Bạn nghĩ sao về một chiếc mũ bảo hiểm có khả năng phát hiện tai nạn và tự nhận biết được sức khỏe của người dùng có bị đe dọa hay không?

Đã có rất nhiều mũ bảo hiểm cao cấp giúp bảo vệ người dùng trong trường hợp xảy ra tai nạn nhưng chiếc mũ sau đây còn tốt hơn thế nữa, với tên gọi "Mũ bảo hiểm thông minh Helli".

Nó có thể ghi lại toàn bộ quá trình bạn tham gia giao thông, tự bật xi nhan khi chuyển hướng, kết nối với điện thoại. Những ninja lead mà cư dân mạng đồn thổi có lẽ là đối tượng phù hợp nhất cần sử dụng loại mũ này. Nó sẽ tránh được những tình trạng như vừa lái xe vừa nghe điện thoại, xi nhan trái nhưng lai rẽ phải... 

Chưa hết, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, cảm biến trên chiếc mũ sẽ phát hiện và ngay lập tức đo nhịp tim của bạn, đưa ra đánh giá về tình hình sức khỏe. Nếu có điều gì đó bất thường, nó sẽ ra gọi các dịch vụ khẩn cấp đồng thời nhắn tin thông báo cho người thân của bạn đến cứu giúp.

Mũ bảo hiểm thông minh dành cho ninja Lead: Biết cảnh báo va chạm và gọi cấp cứu khi có biến - Ảnh 1.

Mũ bảo hiểm thông minh Helli.

Helli hiện đang được thử nghiệm tại Pakistan, nơi chỉ 3% hộ gia đình có xe ô tô và hầu hết mọi người đều đi xe máy. Công ty chế tạo Helli nói rằng họ sẽ bán rộng rãi sản phẩm này ra toàn thế giới vào khoảng giữa năm 2018 hoặc sớm hơn nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ. Mức giá dự kiến nằm trong khoảng từ 70 đến 150 USD, tùy thuộc vào thuế của mỗi thị trường.

Mặc dù mức giá nói trên hơi khó tiếp cận với hầu hết mọi người nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rằng mũ bảo hiểm Helli sẽ sớm có mặt tại Việt Nam và tạo nên một cuộc cách mạng mới đối với mũ bảo hiểm, một mặt hàng đang thiếu đi sự kiểm soát, gây mất an toàn cho hàng triệu người tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp, xe máy ở nước ta.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 4 cô gái vàng của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam: Từ điều kiện luyện tập đầy khó khăn đến HCV Á vận hội 2018

    Bỏ lại phía sau bao nỗi trăn trở vì sống xa gia đình, điều kiện luyện tập lại khó khăn, 4 cô gái - 4 nhà vô địch rắn rỏi, đầy bản lĩnh của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam đã hiện thực hóa được "giấc mơ vàng" đầy kỳ diệu tại ASIAD 2018.
  • Tin mới trong ngày