Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên "Quan trọng là thần thái", bài nào thần thái hơn?

Dramaqueen, Theo Helino 19:45 13/03/2018

"Quan trọng là thần thái" hot tới mức đã trở thành cảm hứng sáng tác của nhiều nghệ sĩ. Nhưng thực tế quan trọng lại chẳng phải thần thái, quan trọng là thời điểm cơ. Cùng 1 thời điểm có đến 3 bài "Quan trọng là thần thái" được phát hành...

Chẳng biết xuất phát từ đâu, câu nói "Quan trọng là thần thái" trở thành một trong những câu nói hot nhất cộng đồng mạng Việt Nam trong quý 1 năm 2018. Thần thái nó là một cái gì đấy rất mơ hồ, nó thuộc phạm trù cảm xúc, cảm nhận của từng cá nhân đối với một ai đó. Có người nói rằng Hương Giang quả là có thần thái của một Hoa hậu, nhưng có người lại cho rằng là không.

Bạn khó có thể nói rõ ràng định nghĩa thần thái là cái gì. Là sắc thái biểu cảm khí chất toát ra từ tâm hồn? Ôi đau đầu quá, bạn chỉ cần gửi cho người ta một hoặc vài bức ảnh để người ta có thể tự cảm nhận:

Thần thái là gì? Vì sao quan trọng là thần thái?

Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên Quan trọng là thần thái, bài nào thần thái hơn? - Ảnh 1.
Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên Quan trọng là thần thái, bài nào thần thái hơn? - Ảnh 2.

Thần thái là gì cũng không còn quan trọng nữa, quan trọng là Vpop có đến 3 bài hát về chủ đề này rồi! Lại còn cùng một thời điểm nữa chứ.

Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên Quan trọng là thần thái, bài nào thần thái hơn? - Ảnh 3.

Only C luôn là một nhạc sĩ "bắt trend" cực đỉnh trong Vpop. Các câu nói viral hay những sự kiện nổi bật trên mạng xã hội đều trở thành nguyên liệu để Only C cho ra ngay những bản hit cực bắt tai. Dù bị gán mác "ăn theo" các hiện tượng mạng, nhưng để cho ra được các bài hát hay liên quan đến các chủ đề đời sống như thế chẳng hề dễ chút nào đâu!

Và Only C lại chính là nghệ sĩ rất mát tay với các ca khúc như thế này. Không bỏ qua câu nói "Quan trọng là thần thái" được bà con cô bác dùng đi dùng lại suốt từ đầu năm nay, Only C à Karik đã hợp tác và cho ra lò bài hát "Quan trọng là thần thái" vui vẻ, tưng tửng nhưng cũng không thiếu cái thần thái của những ca sĩ chuyên nghiệp.

Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên Quan trọng là thần thái, bài nào thần thái hơn? - Ảnh 5.

Trước đó chưa được 1 ngày, chúng ta đã có một ca khúc mang tên "Quan trọng là thần thái" khác được thể hiện bởi Chí Thiện. Lâu rồi, mới thấy Chí Thiện trở lại với âm nhạc mà anh chàng lại cho ra một bài hát ăn theo trend đúng kiểu 5 ăn - 5 thua thế này.

Kết hợp producer Ira Hoàng Thy và Rapper Búp, Chí Thiện đã không còn hát ballad. Mà lấy "Quan trọng là thần thái" làm chủ đề thì cũng khó lòng mà hát ballad được nhỉ. Thế là Vpop có thêm một ca khúc thần thái nữa do Chí Thiện thể hiện. Giai điệu bắt tai, nhạc hiện đại, ca từ cũng đúng chất mạng xã hội và thần thái của Chí Thiện thì khỏi phải bàn rồi. Chúc Chí Thiện sẽ giữ đủ cái thần cái thái của mình để "chiến đấu" lại với 2 bài hát cùng tên còn lại nhé.

Một thời điểm có đến 3 bài hát cùng tên Quan trọng là thần thái, bài nào thần thái hơn? - Ảnh 7.

Các bạn đừng nhầm, "Quan trọng là thần thái" được thể hiện bởi Thanh Hưng không phải là một bản cover đâu. Đây là 1 single của Thanh Hưng và thậm chí, đây còn là bài hát lấy chủ đề "Quan trọng là thần thái" được tung ra đầu tiên trên thị trường nhạc số, từ ngày 5/3.

Cũng lại là một bài hát với giai điệu trẻ trung, bắt tai, ca từ kiểu "bất cần" dù đời có ra sao thì quan trọng vẫn là thần thái. Thật sự với một chủ đề thế này thì cũng khó mà dùng thể loại nhạc nào đó khác biệt để thể hiện được. Nhưng không may cho Thanh Hưng lắm, khi Thanh Hưng không có được tiếng tăm như Chí Thiện hay Only C, nên ca khúc có lẽ khó có sự cạnh tranh được với 2 bài "thần thái" còn lại.

Không biết có ai còn có ý định ra bài hát với chủ đề thần thái này nữa không? Nếu có chắc lời khuyên là hoãn ngày tung ra nhé. Khán giả bội thực "thần thái" quá rồi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa hết vai trong "Về nhà đi con", Quang Anh đã gây bão vì spoil luôn cái kết với Bảo Hân?

    Chia sẻ mới nhất của Quang Anh trên trang cá nhân đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả.
  • Đọc thêm