Một số hạn chế của việc học tiếng Anh trực tuyến

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/12/2018

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải mất công đến lớp mà chỉ cần một chiếc laptop hay smartphone có kết nối Internet đã dễ dàng học bài bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm cơ bản, việc học tiếng Anh trực tuyến vẫn có một số tồn tại nhất định.

Khả năng tương tác hạn chế

Một số hạn chế của việc học tiếng Anh trực tuyến - Ảnh 1.

Nếu bạn không có sự tự giác, luôn cần đến một “lực đẩy” từ các thầy cô, nhà trường thì phương pháp học tiếng Anh trực tuyến dường như không phải là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Khi học trực tuyến, bạn dễ dàng gặp phải sự chi phối, tác động của nhiều yếu tố khác như game, phim, nhạc, facebook… Đây chính là những tác nhân làm sao nhãng sự tập trung của bạn vào việc học.

Mặt khác, khi không hiểu bài, chưa nắm bắt được các nội dung bài học, việc tương tác trực tiếp với thầy cô để được giải đáp sẽ giúp bạn nắm bắt vấn đề sâu sắc hơn. Điều này đặc biệt đúng với tiếng Anh, môn học cần nhiều đến sự hướng dẫn, chỉnh sửa và chỉ dạy của giáo viên có kinh nghiệm. Khi học tiếng Anh tại lớp, các chủ đề khác nhau sẽ được xem xét và đánh giá theo quan điểm của mỗi học viên. Việc trao đổi trực tiếp như vậy với thầy cô và bạn học cho mỗi học viên cơ hội được trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng và sau đó được giáo viên góp ý cho hoàn thiện. Khi đã làm quen với việc nói chuyện và trình bày quan điểm trực tiếp trước nhiều người, học viên sẽ được luyện và dần hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên nhất, tự tin xử lý các tình huống giao tiếp thực tế thường gặp trong công việc và cuộc sống. Có thể thấy, dù việc học tiếng Anh trực tuyến (online) rất dễ thu xếp, nhưng hiệu quả vượt trội của việc trao đổi trực tiếp trên lớp (offline) với giáo viên và bạn bè trên lớp là điều không thể phủ nhận. Đấy là chưa nói đến một số hạn chế về chất lượng đường truyền Internet nhiều khi không ổn định, không gian lớp học trực tuyến bị giới hạn… có thể làm buổi học trực tuyến bị gián đoạn, khiến học viên dễ chán nản và mất hứng học.

Tính định hướng phương pháp học tập không cao

Việc học tiếng Anh online hầu như chỉ cung cấp những kiến thức liên quan đến bài giảng, chú trọng vào ngữ pháp, từ vựng hoặc mẹo làm bài thi tiếng Anh. Tuy nhiên, nội dung bài học chưa tạo được hứng thú cho người học. Vấn đề này lại rất quan trọng ảnh hưởng đến sự tiếp thu của học viên, nhiều người dễ bỏ cuộc vì cách học nhàm chán và lộ trình học kéo dài không có định hướng.

Học nhưng thiếu môi trường thực hành thực tế, khó đạt hiệu quả kỳ vọng

Nhiều người chọn học tiếng Anh trực tuyến và tập trung rất nhiều vào việc học thuộc lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên dù thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng vẫn không thể tự tin nói một câu ví dụ trôi chảy sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn khó có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng nhuần nhuyễn trong thực tế. Học online sẽ hạn chế cơ hội và không gian tiếp xúc trực tiếp với giáo viên và các học viên khác, và khiến cho khả năng phản xạ không được phát huy tối đa.

Một số hạn chế của việc học tiếng Anh trực tuyến - Ảnh 2.

Wall Street English tiên phong trong việc khắc phục những hạn chế trên!

Chương trình học được thiết kế “cá nhân hóa” theo trình độ của mỗi người

Wall Street English đã nghiên cứu và giới thiệu phương pháp ưu việt giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh của học viên theo cả hai hình thức online và offline. Với việc tận dụng và khai thác hiệu quả của internet, Wall Street English cung cấp cho học viên giải pháp trực tuyến để học và làm bài trên máy tính hay ứng dụng di động một cách dễ dàng, và vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Bên cạnh việc học online, học viên còn có những buổi học thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ để chỉnh sửa phát âm và ngữ pháp giúp bạn có thể giao tiếp vừa lưu loát, tự nhiên vừa đúng ngữ pháp như người bản xứ. Thời gian học được sắp xếp linh động cho phù hợp với lịch của học viên, chứ không cố định xuyên suốt khóa học.

Một số hạn chế của việc học tiếng Anh trực tuyến - Ảnh 3.

Phương pháp độc đáo này của Wall Street English, kết hợp giữa hình thức học online và offline giúp người học đạt được hiệu quả tối đa trong việc tiếp thu kiến thức và luyện nói tiếng Anh, đặc biệt với đối tượng người lớn bận rộn.

Hiệu quả được chứng thực và cam kết

Một số hạn chế của việc học tiếng Anh trực tuyến - Ảnh 4.

Mỗi lớp học tại Wall Street English có sĩ số khá nhỏ, từ 4-5 học viên có cùng trình độ và được giáo viên theo sát đánh giá các kĩ năng định kỳ. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về sự chênh lệch trình độ dẫn đến sự hạn chế trong việc tiếp thu kiến thức tại lớp. Bạn sẽ được tương tác hỏi đáp, ứng dụng bài học trong ngữ cảnh thực tế và nhận góp ý trực tiếp từ đội ngũ giáo viên bản ngữ có bằng cấp giảng dạy quốc tế TESOL/CELTA.

Chương trình giảng dạy của Wall Street English đạt chuẩn CEFR (Khung quy chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung châu Âu), có giá trị tương đương với tiêu chuẩn BULATS của Đại học Cambridge. Tại 28 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam, 97% học viên áp dụng đúng phương pháp của Wall Street English đã thành công, và đó cũng chính là cam kết của trường dành cho bạn.

Việc học luôn được giáo viên quan tâm theo sát, thúc đẩy tiến trình học của học viên

Dù học viên vẫn có thể học online nếu không có thời gian đến trung tâm, tiến độ học tập của mỗi cá nhân luôn được cập nhật trên hệ thống của Wall Street English, đồng thời được đội ngũ chuyên viên tư vấn và trợ giảng chuyên biệt theo sát để có thể kịp thời giải quyết vướng mắc mà học viên gặp phải. Ngoài ra định kỳ sau mỗi học phần sẽ có bài test đánh giá năng lực và sự thay đổi của học viên trong quá trình học. Nếu các kĩ năng của bạn không được cải thiện như lộ trình đã định sẵn, trung tâm sẽ trao đổi với bạn để tìm ra nguyên nhân, từ đó hoạch định chiến lược phù hợp giúp bạn cải thiện trình độ của mình.

Thỏa ước mơ du học của người Việt ngay tại Sài Gòn thay vì phải ngồi nhà và học online

Môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh tại Wall Street English tạo điều kiện cho người học làm quen, chủ động trong cách giao tiếp, ứng xử với những tình huống thực tế và phong phú, từ các chủ đề liên quan đến xin việc, thuyết trình… đến những nội dung đa dạng về các nền văn hóa, ẩm thực hay du lịch trên khắp thế giới. Các hoạt động này được thiết kế dưới hình thức các buổi Social club (Câu lạc bộ tiếng Anh thảo luận nhóm) & Complementary class (Lớp giao tiếp ứng dụng theo chủ đề) mà người học có thể chủ động đăng ký tham gia bất cứ khi nào rảnh rỗi. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của Wall Street English được học viên đánh giá cao vì tại đây người học có thể ứng dụng ngay những gì đã học thông qua việc trao đổi trực tiếp với giáo viên và bạn học mỗi ngày. Không những thế, mỗi buổi học như vậy lại cho học viên thêm cơ hội gặp gỡ những người mới, qua đó không ngừng mở rộng mối quan hệ với nhiều bạn bè từ các ngành nghề khác nhau.

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp "Say yes to your new life" để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế hàng đầu được thành lập từ năm 1972 cùng phương pháp tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay Wall Street English đã có mặt trên 28 quốc gia với hơn 400 trung tâm và có hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Phương pháp học tương tác trong môi trường 100% nói tiếng Anh cùng lộ trình học được thiết kế riêng cho phù hợp với trình độ của mỗi cá nhân giúp học viên chủ động sắp xếp thời gian học ở bất cứ nơi đâu và thực hành bất cứ lúc nào.

Hệ thống bài học được xây dựng trên những tình huống thực tế với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên bản ngữ có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và tập thể trợ giảng chuyên nghiệp giúp học viên tự tin thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Theo báo cáo của Wall Street English, hiệu quả thực tế đã được chứng minh với 97% người học đã thành công với phương pháp này.

Độc giả có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh trong 5 phút với phương pháp Wall Street English tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng Lợi - Hào quang sự nghiệp không che nổi bi kịch tình duyên vì trót dại khờ làm người thứ 3...

    Hồng nhan bạc phận - câu nói này thật đúng trong hoàn cảnh của Củng Lợi.
  • Đọc thêm